Đảng bộ xã Nghĩa An tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

(ngày đăng bài: 26/12/2022)
        Sáng ngày 26/12/2022, Đảng ủy xã Nghĩa An tổ chức Hội nghị  Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng lần thứ 36 nhằm tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có đồng chí Huỳnh Văn Nam- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cùng 25 đại biểu là các đồng chí Đảng ủy viên khóa IX, Công chức chuyên môn, đại diện các tổ chức chính trị-xã hội xã và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

IMG_20221227_185217.jpg
Nhân dịp này, Đảng ủy xã cũng đã khen thưởng cho 01 Chi bộ và 09 đảng viên
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: Hoàng Oanh

Năm 2022, Đảng ủy xã Nghĩa An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương. Trong đó đặc biệt chú trọng chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp, phục vụ sản xuất; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quan tâm giải quyết những vướng mắc, đặc biệt là công tác thu các khoản nợ đọng trong dân; các ý kiến đề xuất, kiến nghị của công dân cơ bản được giải quyết kịp thời; an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.. Cùng với đó Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo quán triệt, triển khai thực hiện tốt chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đảng ủy xã đề ra năm 2022.
         Trong năm 2022, tổng diện tích gieo trồng thực hiện được 2.722/2.675 ha đạt 101,75% Nghị quyết HĐND xã; Tổng thu ước đạt trong năm 2022, số tiền: 7.389.952.000 đồng, đạt 189,58% so với dự toán được giao. Tổng chi ước đạt trong năm 2022: 7.550.589.493 đồng, đạt 193,7% so với dự toán; tổng thu nhập bình quân đầu người 42 triệu đồng người/năm; chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt; lâm nghiệp, giao thông thủy lợi được quan tâm chỉ đạo; thương mại dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân; công tác xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn đến nay duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới; số hộ nghèo, cận nghèo còn 77 hộ, tỷ lệ 7,16 %; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 83%; công tác giáo dục luôn được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 86,93% đạt so với chỉ tiêu huyện giao; kết nạp mới 03 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 75%.
           Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể làm tốt công tác củng cố, kiện toàn tổ chức, gắn với phát triển hội viên, đoàn viên và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng.
            Trong thời gian tới năm 2023, phấn đấu các chỉ tiêu kết nạp 04 đảng viên mới; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85%; đạt xuất sắc 20%; chi bộ và tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh, không có chi bộ và tổ chức đoàn thể yếu kém.
             Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Nam- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả cấp ủy Đảng, chính quyền ủy xã Nghĩa An đạt được trong năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2023, xã cần tập trung chỉ đạo: Đảm an ninh trật tự trước trong và sau Tết nguyên đán; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân để đạt chỉ tiêu trong năm tới; công tác thu các khoản nợ đọng các công trình giao thông tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước đến thôn và nhân dân trong vùng dự án kịp thời. Quan tâm huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện hiệu quả việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, làm tốt công tác tuyển quân năm 2023.
Hoàng Oanh-VPĐU