HĐND xã Nghĩa An tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 15

(ngày đăng bài: 03/12/2020)
        Tối ngày 02/12/2020, Tổ đại biểu HĐND xã Nghĩa An đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Thôn 2, xã Nghĩa An. Cùng dự có lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND&UBND xã; các cán bộ, công chức xã, trưởng phó ban ngành đoàn thể xã và đại diện trên 40 hộ dân trên địa bàn thôn 2.

IMG20201202201151.jpg
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri Thôn 2 đã được nghe Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND xã thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15 HĐND xã, theo đó kỳ họp thứ 15 được tổ chức trong 1,5 ngày, khai mạc vào sáng ngày 30/12/2020, dự kiến thông qua 7 báo cáo gồm: 5 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã; 02 báo cáo của UBND xã, nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa An thông báo về công tác mặt trận tham gia củng cố chính quyền năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa An, đồng thời kỳ họp sẽ xem xét 2 tờ trình kèm theo dự thảo nghị quyết, trong đó có tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã khóa XII năm 2021; Tờ trình phê duyệt kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2020 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2021.

IMG20201202201035.jpg
Các cư tri thôn 2 đang lắng nghe đại diện UBND xã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền.
Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND xã tại đơn vị bầu cử số 3,4 đã được nghe 12 ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri trên địa bàn thôn: Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ trong việc sửa chữa, tu bổ lại các tuyến đường nội thôn, đường nội đồng, đường ra khu sản xuất phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hoa màu sắp tới của người dân; đề nghị quan tâm hỗ trợ các nguồn vốn vay chính sách cho người dân...
        Qua nghe các ý kiến của các bậc cử tri, ông Trần Ngọc Thạch- Chủ tịch UBND xã Nghĩa An đã làm rõ một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của xã; đồng thời tổng hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, tỉnh giải quyết để chuyển cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định./.
Hoàng Oanh-PBT Đoàn xã