Xã Nghĩa An: Hoàn thành công tác xây dựng, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định 33 của Thủ tướng chính phủ

(ngày đăng bài: 06/12/2017)
         Là hộ nằm trong danh sách được hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp để xây dựng nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015, theo Quyết định 33 của Thủ tướng chính phủ. Mới đây, được UBND xã Nghĩa An vận động gia đình bà Đinh Thị Pươnh, Làng Kuao, xã Nghĩa An đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng 25 triệu đồng cộng thêm vốn của gia đình để xây dựng lại nhà ở khang trang, yên tâm lao động, vươn lên thoát nghèo bền vững. Theo đó, Ngôi nhà được xây dựng có diện tích khoảng 30 m2.
xay-dung-nha-(1).jpg
Huy động toàn bộ nguồn lực từ thanh niên trong làng để hỗ trợ xây dựng nhà. Ảnh: Hoàng Oanh

Được biết, xã Nghĩa An có 4 hộ nằm trong danh sách được hỗ trợ vay vốn xây dựng nhà ở theo Quyết định 33 của Chính phủ. Đến nay, xã đã cơ bản hoàn thành xong 3 nhà cho 3 hộ nghèo và 01 hộ đang trong quá trình xây dựng để kịp thời hoàn thành đúng lộ trình  thành xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2017./.

Hoàng Oanh