BCH ĐOÀN XÃ SƠN LANG TỔ CHỨC RA QUÂN NGÀY "CHỦ NHẬT XANH" NĂM 2020

(ngày đăng bài: 08/03/2020)
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020). Ngày 08/03/2020 BCH Đoàn xã Sơn Lang tổ chức ra quân tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh”  trong Tháng Thanh niên năm 2020. Buổi lễ đã thu hút được hơn 30 Đoàn viên, thanh niên.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ở các khu chợ, trước cổng các trường học và trục đường chính của xã, ...

Thông qua hoạt động đã giúp ĐVTN có được một “Ngày chủ nhật xanh” thật ý nghĩa và vui tươi, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho ĐVTN về nhận thức vai trò của tuổi trẻ chung tay cùng cộng đồng trong việc xây dựng nếp sống văn minh; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm tối đa các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, cũng nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2020, Đoàn xã Sơn Lang sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ. Dự kiến thực hiện các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV bằng việc giúp đỡ sữa chữa nhà ở, làm chuồng trại tại làng Hà Lâm trong tháng 4 tới, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.
Đinh Thị Hồng Diễm