(ngày đăng bài: 24/02/2023)
Sáng ngày ngày 24/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Sơn Lang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có Đ/c Chu Văn Định - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện KBang; Các đ/c trong TT. Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Sơn Lang.

đai-hoi-nan-nhan-Đioxin-1-(1).jpg
Hiện nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Sơn Lang có tổng số 91 hội viên, trong đó, có 16 hội viên là nạn nhân được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước. Trong số này có 3 nạn nhân là người hoạt động kháng chiến, 13 nạn nhân là con đẻ của người tham gia kháng chiến.
Nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Sơn Lang đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân với nhiều hình thức như: thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn. Nhân dịp tết Nguyên đán, ngày vì nạn nhân CĐDC xã đã tiếp nhận quà của huyện: tổng 42 xuất trị giá 8.400.000đ, 2 xuất trị giá 600.000đ,  hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 02 đối tượng trị giá 1.00.000đ, 01 chiếu xe lăn trị giá 2.000.000đ;
Hội đã tuyên truyền, phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã vận động được 12.700.000đ tiền quỹ để chăm sóc giúp đỡ nạn nhân; phối hợp với Đoàn thanh niên xã kêu gọi hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, và hỗ trợ của cấp trên xây dựng 01 căn nhà tình thương cho gia đình nạn nhân (Đinh Thị Loai– Làng Hà Nừng) với tổng số tiền 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng). Vận động nhắn tin ủng hộ "chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" được tổng số 20 tin nhắn với tổng số tiền: 400.000đ.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào tổ chức, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nhạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, phát huy phong trào xoa dịu nổi đau da cam và tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm.
đai-hoi-nan-nhan-Đioxin-2-(1).jpg
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Sơn Lang, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 9 vị, ông Đinh Văn HDăn được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch.
 Hồng Nhung  - VHXH