Hội Đồng NVQS xã Sơn Lang họp xét duyệt thực lực chính trị, tuyển chọn, gọi quân nhân nhập ngũ năm 2023

(ngày đăng bài: 05/08/2022)

Sáng ngày 05/8/2022 tại UBND xã Sơn Lang. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sơn Lang đã tiến hành họp xét duyệt thực lực chính trị, tuyển chọn, gọi quân nhân nhập ngũ năm 2023. Tham dự có đ/c Lê Quý Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND – CT HĐ NVQS xã chủ trì cuộc họp và các ông (bà) thành viên Hội đồng NVQS xã ;  Bí thư chi bộ - Trưởng 9 thôn, làng.

hop-xet-nghia-vu-quan-su-xa.jpg
Tại cuộc họp, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.  Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  đã xem xét giải quyết cụ thể những thanh niên đạt tiêu chuẩn, không đạt tiêu chuẩn và những lý do các công dân được tạm hoãn NVQS để thống nhất danh sách nguồn thanh niên đủ điều kiện sơ khám nghĩa vụ quân sự. Qua buổi làm việc nghiêm túc, công bằng và đầy trách nhiệm HĐNVQS xã Sơn Lang đã xem xét và chốt danh sách tổng thanh niên trong độ tuổi là 217 thanh niên, gọi Sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023  là 47 thanh niên.
           Kết thúc buổi họp đ/c Lê Quý Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND – CT HĐ NVQS xã  nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng NVQS xã  cần tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc số học sinh, sinh viên đang học ở các trường, nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ, nắm chắc công việc hoàn cảnh gia đình của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2023. Đề nghị Ban chỉ huy Quân sự, các thành viên HĐNVQS được phân công về địa bàn các thôn, làng vận động những công dân thực hiện tốt công tác khám tuyển theo kế hoạch đã đề ra.