NĂM 2023, SƠN LANG PHẤN ĐẤU ĐẠT THÊM 5 TIÊU CHÍ XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

(ngày đăng bài: 21/04/2023)
Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, xã Sơn Lang đã xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM) vào năm 2019. Phát huy những kết quả đạt được, hiện địa phương tập trung xây dựng xã NTM nâng cao.
hinh-ubnd-xa.jpg
Qua rà soát, đến nay xã Sơn Lang đã đạt 4/19 tiêu chí NTM nâng cao, gồm tiêu chí số 3,4,7,19. Năm 2023 này, xã Sơn Lang phấn đấu đạt chuẩn thêm 5 tiêu chí, đó là các tiêu chí số 1,2,6,9,16; nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao lên 9/19.
Để thực hiện đạt mục tiêu trên, Đảng ủy, chính quyền xã đang tăng cường công tác chỉ đạo phát huy tốt vai trò của các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban quản lý; tích cực tuyên truyền, vận động người dân góp công, góp sức trong xây dựng NTM bằng nhiều hình thức. Bên cạnh đó, địa phương xây dựng từng kế hoạch cụ thể; phân công, giao nhiệm vụ cho cấp ủy viên, cán bộ, công chức, đảng viên, các tổ chức đoàn thể phụ trách từng tiêu chí, từng địa bàn
Được biết, tổng kinh phí dự kiến xã Sơn Lang đầu tư cho xây dựng NTM nâng cao trong năm 2023 là trên 22 tỷ đồng.