NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN LÀNG SRẮT, XÃ SƠN LANG

(ngày đăng bài: 14/11/2022)
Sáng 14/11/2022, dưới sự chỉ đạo của UBMTTQ xã, Ban công tác Mặt trận Làng SRắt long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm tại khu dân cư.

Dự và chỉ đạo Ngày hội tại Làng Làng SRắt, xã Sơn Lãng có đồng chí Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Thị Bình - Ủy viên Thường trực - Ủy ban MTTQVN Huyện - đồng chí Đinh Thị Toại - Bí thư Huyện đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, đoàn thể xã Sơn Lãng; Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và đông đảo nhân dân Làng SRắt.
Ngay-đai-đoan-ket-1.jpg
Quang cảnh Ngày đại hội đại đoàn kết toàn dân làng srắt, xã Sơn Lang

Tại ngày hội, Nhân dân đã được ôn hòa 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Làng Làng SRắt có 132 hộ, 527 khẩu. Vào năm 2022, Nhân dân khu vực đã phát huy sức mạnh Đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo công tác an ninh trật tự. Trong năm, khu dân cư đã giảm 01 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 14 triệu đồng/người/năm. Nhân dân đóng góp gần 10 triệu đồng hỗ trợ xạ thủ nhân đạo, từ thiện, đặc biệt ủng hộ miền trung khắc phục bão lũ.Qua bình xét, năm 2022, khu dân làng Làng SRắt có 65% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, khu dân cư đã hoàn thiện hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận là khu dân cư văn hóa năm 2022.
ngay-đai-đoan-ket-2.jpg
Đ/c Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân làng srắt, xã Sơn Lãng

Phát biểu tại ngày hội của Làng Làng SRắt, đồng chí Làng Làng SRắt, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, đúng là tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân, tương ái của Nhân dân trong khu; đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế và giao nhiệm vụ cho Đảng, Chính quyền địa phương và khu dân cư cần cố gắng, phấn đấu hoàn thành trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
ngay-đai-đoan-ket-3.jpg
Cộng đồng dân cư Làng SRắt ảnh hưởng của ký hiệu giao ước cuộc thi

Năm 2022, Làng Làng SRắt đã thực hiện hiệu quả Chiến dịch vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của MTTQ cơ sở tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội đã diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao vui tươi, phấn khởi, quyên góp thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.
Nhân dịp này, CT. UBND xã khen thưởng 1 tập thể và 2 gia đình biểu biểu, Ban công tác mặt trận khu dân cư Làng SRắt đã tổ chức biểu dương 10 gia đình để hợp lệ, động viên và nhân rộng cá nhân điển hình, tiên tiến
Ông Lê Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - PCT UBND tặng quà cho 5 hộ nghèo của làng cũng nhân nhân tháng cao điểm vì người nghèo Năm 2022, MTTQVN xã có quà cho 2 hộ gia đình khó khăn nhiều khó khăn khăn trong cuộc sống ./.