Xã Sơn Lang Tổ chức tiếp xúc và đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với Đoàn viên Thanh niên xã.

(ngày đăng bài: 15/06/2022)
Sáng Ngày 15/6/2022, xã Sơn Lang  Tổ chức tiếp xúc và đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với Đoàn viên Thanh niên xã. Tham dự đối thoại còn có các đ/c trưởng phó Mặt trận và các đoàn thể xã. Các đ/c cán bộ, công chức  xã; với gần 60  đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã;

đoi-thoai-thanh-nien-1.jpg
Quang cảnh Buổi đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với Đoàn viên Thanh niên xã

Tại Hội Nghị Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND và đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND xã thông báo cho Đoàn viên Thanh niên khái quát về công tác xây dựng đảng, chính quyền; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và những vấn đề quan trọng của địa phương mà nhân dân quan tâm trong thời gian qua .
Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến đề cập đến như: Vấn đề Đoàn viên thanh niên vi phạm Luật ATGT, Vi phạm Lâm luật, Vấn đề tảo hôn trong đối tượng thanh niên và nhất là đoàn viên thanh niên người dân tộc thiểu số. Vấn đề Bảo tồn văn hoá truyền thống, vấn đề giải quyết việc làm, việc Hỗ trợ chính sách vay vốn cho thanh niên phát triển kinh tế; công tác tuyên truyền, giáo dục thanh niên hiện nay; Vấn đề rác thải, bảo vệ tài nguyên môi trường.
Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND tiếp thu đầy đủ các ý kiến của thanh niên.  Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn lãnh đạo xã Sơn Lang đã đưa ra những giải pháp tích cực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để giải quyết những vấn đề mà các bạn đoàn viên quan tâm, đặt ra: Tập trung lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra giám sát các nội dung sinh hoạt của chi đoàn, việc tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền vận động. Mở các lớp đào tạo, tập huấn nhất là các lớp tập huấn nghiệp vụ đoàn, lớp ứng dụng khoa học kỹ thuật, Tạo cơ chế mở cho đoàn viên thanh niên vay vốn, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên; Phát huy các điểm sáng Du lich cộng đồng, với công cuộc bảo tồn văn hoá truyền thống

đoi-thoai-thanh-nien-2.jpg
Đồng chí Lê Quý Truyền CT. UBND xã Sơn Lang phát biểu tại Buổi đối thoại với thanh niên năm 2022

Đồng chí Lê Quý Truyền CT. UBND xã Sơn Lang mong muốn và yêu cầu đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã cùng tham gia với cả hệ thống chính trị  trong công tác tuyên truyền vận động nhất là Tuyên truyền về Luật, an toàn giao thông, Luật bảo vệ rừng, Luật hôn nhân và gia đình, để giảm thiểu tình trạng thanh niên vi phạm Giao thông, Lâm luật, nạn tự tử, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, để góp phần xây dựng xã Sơn Lang ngày càng phát triển về Kinh tế, giữ vững ANTT – ATXH, bảo tồn văn hoá truyền thống của địa phương./.
Lê Hồng Nhung  - VHXH