ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ SƠN LANG, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

(ngày đăng bài: 22/02/2023)
Ngày 20-21/02/2023, Hội Nông dân xã Sơn Lang đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí  Hồ Viết Cảm - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện Kbang. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của xã cùng 57 đại biểu chính thức đại diện cho 950 hội viên nông dân trong toàn xã.

đai-hoi-nong-dan-1.jpg
Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Sơn Lang, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhiệm kỳ 2018-2023, công tác Hội và phong trào nông dân của xã Sơn Lang được quan tâm chú trọng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 246 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 950 hội viên. Hội thường xuyên chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cán bộ, hội viên, tổ chức, triển khai tốt việc xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay Quỹ hỗ trợ nông dân dân xã đạt 60 triệu đồng (tăng 35 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ).
Hằng năm, Hội Nông dân xã phối hợp mở từ 1-2 lớp tập huấn cho 150 - 200 lượt hội viên. Trong nhiệm kỳ qua Hội chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện triển khai đến hội viên và tiếp cận nguồn vốn với hơn 25 tỷ. Hội Nông dân xã quản lý 6 tổ với 257 thành viên, dư nợ hơn 17 triệu đồng/năm, Phối hợp với NHNN & PTNT triển khai nghị định 55 của thủ tướng chính phủ với 5 tổ gồm 315 thành viên dư nợ hơn 50 triệu đồng/năm.
Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, đem lại lợi ích thiết thực và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cho cán bộ, hội viên nông dân.
đai-hoi-nong-dan-2.jpg
Đồng chí Hồ Viết Cảm - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Viết Cảm - Chủ tịch Hội Nông dân Huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội Nông dân xã Sơn Lang đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị, trong nhiệm kỳ mới 2023-2028, cán bộ, hội viên nông dân xã Sơn Lang tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục triển khai và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững"; phong trào nông dân thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Đại hội đã bầu 15 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Sơn Lang, nhiệm kỳ 2023-2028./.
Lê Hồng Nhung  - VHXH