​SƠN LANG THỰC HIỆN NGHIÊM CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH CHÍNH TRỊ – TRẬT TỰ AN TOÀN XÃ HỘI

(ngày đăng bài: 08/06/2022)
Đầu năm 2022, UBND xã Sơn Lang đã chỉ đạo Ban Công an xã triển khai quyết liệt các đợt cao điểm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định góp phần thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm nay,  Công an xã đã phối hợp tổ chức 96 đợt tuần tra,  kiểm soát trật tự an toàn giao thông . Qua đó lập biên bản  và xử phạt hành chính 40 trường hợp với số tiền trên 17 triệu đồng. Về kiểm tra tạm trú, tạm vắng: thực hiện 65 đợt, phát hiện và xử phạt 6 trường hợp vi phạm với số tiền trên 3,4 triệu đồng.
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 1 vụ vô ý gây thương tích cho người khác; 2 vụ tai nạn giao thông làm 3 người bị thương, 2 vụ đuối nước. Các vụ việc trên đều đã bàn giao cho ngành chức năng thụ lý, giải quyết theo quy định. Về công tác quản lý, bảo vệ rừng: xã đã phát hiện 2 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp; tạm giữ gần 0,4 m3 gỗ xẻ và trên 3,6 m3 gỗ tròn thuộc nhóm gỗ thông thường; tạm giữ 1 ô tô; hiện đã bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý.
Bên cạnh đó, UBND xã Sơn Lang đã xây dựng lịch trực lãnh đạo, trực tự vệ tại trụ sở xã 24/24; đồng thời chỉ đạo Ban Công an, Ban Chỉ huy Quân sự xã phối hợp thực hiện nghiêm lịch trực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày lễ, tết, các sự kiện lớn của địa phương, đất nước; không để xảy ra tình trạng phức tạp gây mất an ninh trật tự.
Lê Hồng Nhung - CC.VH-XH