HĐND xã Tơ Tung tổ chức kỳ họp lần thứ Chín, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(ngày đăng bài: 08/01/2020)
         Ngày 08/01/2020, HĐND xã Tơ Tung đã tổ chức kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa VIII. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND xã, trưởng các đoàn thể của xã, đại biểu HĐND xã, công chức chuyên môn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn xã

hđnd.JPG
Toàn cảnh Kỳ họp

Kỳ họp HĐND xã khóa  VIII, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Bư - Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã và đồng Hoàng Tuấn Hùng - PCT HĐND xã, tại kỳ họp đã xem xét các nội dung chính sau đây:
           1. Xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND xã về tình hình và kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã và các Ban của HĐND xã năm 2019 và chương trình công tác năm 2020; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã 6 tháng cuối năm 2019 về kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị qua các đợt giám sát của HĐND xã, Thường trực HĐND xã trong 02 năm (2017 và 2018); báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế HĐND xã về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội trên địa bàn xã; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo, chính sách đối với giáo viên mầm non và tổ chức ăn tại trường Mẫu giáo Tơ Tung năm học 2018 - 2019”.
           2. Xem xét các báo cáo của UBND xã, gồm: Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2019; mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2020; Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách xã, các hoạt động tài chính khác của xã năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri được ghi nhận tại kỳ họp thứ Sáu, thứ Bảy-HĐND xã (khóa VIII). Báo cáo Tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến cuối năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020. Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Chín - HĐND xã khóa VIII.
             3. Nghe Ban Thường trực UBMTTQ xã thông báo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị với HĐND, UBND và đại biểu HĐND xã.
              4. Xem xét các nội dung do Thường trực HĐND, UBND xã trình tại kỳ họp:
             - Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND xã khóa VIII.
            - Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã “Về tình hình triển khai thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn xã trong 02 năm (2018-2019)”
           - Nghị quyết phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2020; Kế hoạch thu, chi các hoạt động tài chính khác của xã năm 2020.
          - Nghị quyết về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2019 và chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.
            Kỳ họp lần thứ Chín HĐND xã khóa VIII đã dành nhiều thời gian để thảo luận,  tập trung vào một số vấn đề như: Giải pháp để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2020; hiện nay xã còn 02 tiêu chí chưa đạt: đối với tiêu chí số 9 - nhà ở, trong năm 2020 phải tiếp tục xóa 15 nhà tạm cho hộ nghèo, hộ khó khăn; đối với tiêu chí số 10 - thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2020 phải đạt 41 triệu đồng/người/năm. Quan tâm tập trung phấn đấu đến cuối năm 2020 xã Tơ Tung đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường trên địa bàn xã; giải pháp để thực hiện đạt chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2020. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng và xác định cây trồng chủ lực phù hợp với địa bàn xã, giải pháp cho việc thực hiện đạt chỉ tiêu về năng suất và diện tích gieo trồng trong năm 2020

hdnd2.JPG

Trên cơ sở đề nghị của Thường trực HĐND xã và UBND xã, Kỳ họp đã thống nhất biểu quyết thông qua 4 nghị quyết, cụ thể như sau:
             1. Dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020 của HĐND xã khóa VIII.
            2. Dự thảo Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã “Về tình hình triển khai thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn xã trong 02 năm (2018-2019)”
            3. Dự thảo Nghị quyết phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2020; Kế hoạch thu, chi các hoạt động tài chính khác của xã năm 2020.
            4. Dự thảo Nghị quyết về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2019 và chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.
             Sau 01 ngày làm việc, kỳ họp thứ Chín HĐND xã Tơ Tung khóa  VIII (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đã thành công tốt đẹp. /.​
                                                                       Lê Thị Hồng - BTV