Hội nghị triển khai kết nghĩa xã, phụ trách làng đặc biệt khó khăn và giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo năm 2019

(ngày đăng bài: 22/03/2019)
Sáng ngày 22/03/2019, Đảng ủy xã Tơ Tung tổ chức Hội nghị triển khai công tác kết nghĩa xã, phụ trách làng đặc biệt khó khăn và giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đỗ Phúc Quán - Phó ban Dân vận huyện ủy; đại diện lãnh đạo 37 cơ quan được Ban Thường vụ Huyện ủy phân công phụ trách giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo năm 2019;  Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, đoàn thể, công chức chuyên môn xã và bí thư 16 bí thư chi bộ trực thuộc.

toan-canh.JPG
Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi nghe Thường trực Đảng ủy - UBND xã báo cáo về tình hình cụ thể của từng hộ nghèo năm 2019 trên địa bàn xã. Hội nghị thảo luận cùng thống nhất: xây dựng kế hoạch, lộ trình giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo được bền vững. Đồng thời tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn làng đối với công tác giảm nghèo. Phát huy vai trò, chức năng tham mưu của các tổ chức, cá nhân để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo của xã theo kế hoạch cấp trên giao.
         Năm 2019 xã Tơ Tung có 80 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo. Ban thường vụ Huyện ủy đã phân công cho 4 tổ chức (Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy) kết nghĩa với xã Tơ Tung; 5 cơ quan cấp huyện phụ trách 5 làng đặc biệt khó khăn của xã; 37 cơ quan cấp huyện giúp đỡ 62 hộ nghèo thoát nghèo. Đảng ủy xã phân công cho 11 cổ chức trực thuộc giúp đỡ 18 hộ nghèo thoát nghèo.

quan.JPG
Đồng chí Đỗ Phúc Quán - Phó Ban dân vận huyện ủy

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Phúc Quán - Phó ban dân vận huyện ủy chỉ đạo các đơn vị được phân công giúp đỡ hộ nghèo cần phối hợp với làng và hộ gia đình tiến hành khảo sát, nắm tình hình cụ thể về nhu cầu của hộ gia đình nghèo, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện.
       Đồng chí Đinh Bư - Bí thư Đảng ủy xã gửi lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban thường vụ huyện ủy và các cơ quan trực thuộc huyện. Đồng thời chỉ đạo  UBND xã, MTTQ và các đoàn thể xã, chi bộ trực thuộc phải đồng bộ đồng bộ triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổ chức khảo sát, đẩy mạnh, hướng dẫn, triển khai các mô hình trong sản xuất và chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhằm giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững./.

Lê Thị Hồng - BTV