ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ TƠ TUNG LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

(ngày đăng bài: 29/03/2023)
       Chiều ngày 29/03/2023, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Tơ Tung, Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Tơ Tung đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.
        Tham dự Đại hội có đồng chí Kiều Duy Phương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn xã và đoàn viên tham dự đại hội có 24/29 đồng chí.
vn.jpgChương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
        Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận góp ý bổ sung vào Báo cáo của ban chấp hành công đoàn cơ sở xã (khóa VI) trình Đại hội Công đoàn cơ sở xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và nêu lên những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thiết thực để hoạt động công đoàn nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả.
        Trong nhiệm kỳ 2017-2023 CSCĐ xã đã làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động thông qua việc phổ biến và giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CBCC-NLĐ như: việc thực hiện chế độ BHXH, BHYT, chế độ nghỉ phép, chế độ công tác phí, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho CBCC-NLĐ; tham gia giám sát việc nâng lương, khen thưởng, kỷ luật đối với CBCC-NLĐ. Công tác chăm lo lợi ích đoàn viên được quan tâm thực hiện thường xuyên, hằng năm đã tổ chức các hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên như: Tặng quà dịp Tết Nguyên đán cho đoàn viên với số tiền 18.350.000 đồng; tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên khi đau ốm, nghỉ thai sản, có việc hiếu, hỉ, nghỉ chế độ và chuyển công tác đến nơi khác được 25 lượt đoàn viên với số tiền 11.100.000 đồng; tổ chức đi Pic nick, gặp mặt tặng quà cho đoàn viên trong các dịp lễ, tết,… cho đoàn viên với số tiền 30.331.000 đồng. Thường xuyên phối hợp với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Ban Chấp hành thường xuyên duy trì thực hiện tốt chế độ sinh hoạt, hội nghị tổng kết đánh giá các hoạt động phong trào công đoàn hằng năm theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Quan tâm công tác phát triển đoàn viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 07 đoàn viên. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động  được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực. Thực hiện các Cuộc vận động, BCH Công đoàn xã đã vận động CBCC-NLĐ tích cực tham gia ủng hộ như: Đóng góp tiền giúp đỡ 02 hộ nghèo thoát nghèo làm nhà ở với số tiền 11.760.000 đồng; đóng góp “Quỹ mái ấm công đoàn” 6.250.000 đồng, tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo được 08 lượt đoàn viên. Hằng năm, Ban nữ công đã tổ chức cho chị em đăng ký phong trào nữ công 2 giỏi, có 100% nữ CBCC, đoàn viên đăng ký, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN 20/10...
hung-(2).jpgToàn cảnh Đại hội
         Đại hội được nghe đồng chí Kiều Duy Phương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đồng chí Đinh Bư - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và biểu dương những kết quả CĐCS xã Tơ Tung đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trong tâm mà CĐCS xã cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

p.jpgĐ/c: Kiều Duy Phương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội
          Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành CĐCS xã khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 đủ số lượng 05 ủy viên và bầu đại biểu đi dự đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
kq.jpgCác đồng chí Ủy viên BCH CSCĐ xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028
         Sau khi Đại hội bầu ra Ban Chấp hành CĐCS xã khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành đã tiến hành Hội nghị lần thứ Nhất để bầu các chức danh trong công đoàn. Kết quả, đồng chí Hoàng Tuấn Hùng được bầu giữ chức danh Chủ tịch CĐCS xã, đồng chí Nông Thị Danh được bầu giữ chức danh Phó chủ tịch CĐCS xã; Hội nghị cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra công đoàn gồm 03 Ủy viên và bầu đồng chí Hoàng Văn Luân - Ủy viên BCH CĐCS xã giữ chức danh Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.
         Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Tuấn Hùng - Chủ tịch CĐCS xã khóa VII kêu gọi toàn thể CBCC, đoàn viên với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - phát triển” tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân, đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy và vững chắc của Đảng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng xã Tơ Tung ngày càng giàu mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.
  BTV-NTH