Thành tựu giai đoạn 2015-2020
Trong 05 năm qua (2015-2020), trong bối cảnh chung của cả nước, của tỉnh, huyện, xã nhà gặp không ít khó khăn, thách thức. Song, Ban chấp hành Đảng bộ xã (khóa IX) đã giữ vững đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, cụ thể như sau:
Kinh tế phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 28,208 triệu đồng/người/năm, tăng 31,2% so với chỉ tiêu Nghị quyết. Cơ cấu cây trồng - vật nuôi được chuyển đổi mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa. Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi khá rõ nét. Trong 05 năm qua đã vận động  nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền là 1.277 triệu đồng và hiến đất xây dựng các công trình công cộng với diện tích là 112.136m2 và 2.750 ngày công lao động. Đến cuối năm 2019, làng Kon Ktonh đạt 16/19 tiêu chí, xã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2020, làng Kon Ktonh và xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực. Thu ngân sách tại địa phương hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ. Các chương trình mục tiêu quốc gia và các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh (bình quân giảm 13,42%/năm). Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đạt những kết quả quan trọng, tạo được chuyển biến trong việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhân dân của đa số cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ (nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý), được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Hệ thống chính trị từ xã đến làng được quan tâm củng cố, kiện toàn về tổ chức bộ máy, chất lượng hoạt động được nâng lên. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền luôn được tăng cường. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được phát huy đúng mức; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số mặt hạn chế, yếu kém, đó là: Kinh tế - xã hội có bước phát triển nhanh nhưng chưa thật sự bền vững. Ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, cơ giới hóa, công nghiệp chế biến nông sản và dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp còn hạn chế. trình độ sản xuất của một bộ phận nhân dân còn thấp, năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa chưa tương xứng với tiềm năng hiện có của địa phương. Sản xuất nông nghiệp còn ảnh hưởng vào phong tục tập quán sản xuất lạc hậu của người dân tộc địa phương nên năng xuất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và thu nhập của người nông dân còn thấp. Đời sống của một bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng chưa thật sự bền vững. Tình trạng vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông có lúc chưa xử lý, ngăn chặn kịp thời. Tình trạng tảo hôn chưa được kéo giảm và nạn tự tử trong đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn xảy ra. Vai trò lãnh đạo của một số chi bộ, đoàn thể chính trị - xã hội chưa ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ mới, nhất là trong việc tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Chất lượng sinh hoạt của một số chi bộ còn hạn chế, tính đấu tranh tự phê bình và phê bình chưa cao, còn tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm. Công tác phát triển đảng đạt chỉ tiêu nghị quyết nhưng chất lượng còn hạn chế. Công tác điều hành, quản lý của chính quyền địa phương còn hạn chế một số lĩnh vực; một số cán bộ, đảng viên, công chức vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy chế làm việc của UBND xã vẫn còn xảy ra.