CHUYÊN MỤC

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Châu Ngọc Tuấn thăm, làm việc ở xã Kon Pne

(ngày đăng bài: 07/08/2016)
     Ngày 3/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã đến thăm và có buổi làm việc với xã Kon Pne để nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ của địa phương từ đầu năm đến nay. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ và các hội đoàn thể của tỉnh. Về phía huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Huỳnh Trọng Khánh, Chủ tịch UBMT huyện Đinh Thị Nghen, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đặng Công Giao, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng và đại diện một số ban, ngành ở huyện. 

     Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, Đảng uỷ xã Kon Pne đã tập trung lãnh – chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng đạt trên 85% kế hoạch giao và tăng hơn 15% so với cùng kỳ, với gần 430 ha cây trồng các loại. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực. Thu – chi ngân sách đảm bảo theo kế hoạch giao. Văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục, y tế ngày được nâng lên; đến nay đã có 84% hộ gia đình văn hoá, tất cả 3 làng đã được công nhận đạt chuẩn văn hoá; công tác giảm nghèo được quan tâm đúng mức; an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Đặc biệt, xã đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đã tập trung củng cố bộ máy chính quyền đi vào hoạt động sau bầu cử. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng vẫn còn diễn ra; việc xây dựng nông thôn mới vẫn còn nhiều hạn chế; tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao – trên 46%, đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Cùng với báo cáo, xã Kon Pne cũng có một số kiến nghị với Tỉnh: Tăng nguồn vốn chương trình nông thôn mới hằng năm để sớm đầu tư hoàn thiện tuyến đường từ xã Đăk Rong vào trung tâm xã; đầu tư lắp đặt đường truyền internet tạo thuận lợi cho địa phương trong công tác; Tỉnh có cơ chế phối hợp để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng khu vực giáp ranh tỉnh Kon Tum và tăng diện tích giao khoán quản lý, bảo vệ rừng thuộc Vườn quốc gia Kon Ka Kinh cho bà con …

Pho-Bi-thu-TT-Huyen-uy-Huynh-Trong-Khanh-phat-bieu-y-kien.JPG
Hình: Đ/c Phó Bí thư TT Huyện uỷ Huỳnh Trọng Khánh phát biểu ý kiến

     Sau khi nghe báo cáo, đại diện một số ban, ngành ở Tỉnh và lãnh đạo huyện cũng đã tham gia ý kiến làm rõ thêm một số vấn đề và những khó khăn của Kon Pne.

Pho-Bi-thu-Tinh-uy-Chau-Ngoc-Tuan-ket-luan-buoi-lam-viec.JPG
Hình: Đ/c Phó Bí thư Tỉnh uỷ Châu Ngọc Tuấn kết luận buổi làm việc

     Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Châu Ngọc Tuấn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Kon Pne đạt được thời gian qua. Đồng thời cũng bày tỏ sự trăn trở với một vùng căn cứ cách mạng nhưng đến nay vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, đề nghị các cấp, mà nhất là cấp uỷ, chính quyền địa phương với trách nhiệm của những người đi sau phải quan tâm chăm lo đền đáp những cống hiến, đóng góp của người dân nơi đây. Đối với xã Kon Pne, cần tiếp tục củng cố hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc và phát huy vai trò của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Về phát triển kinh tế, phối hợp chặt chẽ với ngành chuyên môn để có những định hướng về cây trồng, vật nuôi cụ thể cho người dân; đồng thời, phát huy những lợi thế sẵn có của địa phương để nâng cao thu nhập cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo để sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện được việc này thì cần phải thay đổi được nhận thức của người dân và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị ở cơ sở.

Pho-Bi-thu-Tinh-uy-Chau-Ngoc-Tuan-tang-qua-va-nha-tinh-nghia.JPG
Hình: Đ/c Phó Bí thư Tỉnh uỷ Châu Ngọc Tuấn tặng quà và nhà tình nghĩa
 
     Dịp này, Tỉnh uỷ đã tặng quà cho xã Kon Pne, đi thăm tặng quà cho 2 gia đình chính sách, trao tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng; Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn Gia Lai cũng tặng quà cho địa phương. 
Đức Hải - Đài TT-TH huyện