Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

(ngày đăng bài: 28/07/2022)
     Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 18 tháng 7 năm 2022 của UBND xã Đak Smar về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Giáo dục và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Ngày 25/7/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Đak Smar đã tổ chức buổi Tọa đàm để tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng.
     Về dự buổi lễ tọa đàm có Thường trực Đảng ủy -  HĐND - UBND - UBMTTQ xã, trưởng các thôn, làng và các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng.
     * Kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công trên địa bàn xã từ đầu năm 2022 đến nay.
     Công tác tuyên truyền: UBND xã đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã đến thôn, làng tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Về tinh thần, ý nghĩa của công tác chính sách đối với người có công, Thương binh, Liệt sĩ bằng nhiều hình thức như thông qua các buổi họp dân, bằng băng rôn, khẩu hiệu, qua các buổi giao lưu văn nghệ, tọa đàm nhân kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 hằng năm được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện.
     Công tác chi trả kịp thời, cấp phát đúng đủ đến tận tay đối tượng.
     Hỗ trợ sổ tiết kiệm cho người có công già yếu khó cho 02 đối tượng Đinh Thị Dem, Đinh Thị Anhel với mức 5.000.000đ/đối tượng.
     Đã lập danh sách hỗ trợ cho người thờ cúng liệt sĩ cho hộ Nguyễn Thị Thái với số tiền 1.140.000đ/năm.
     Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 các cấpĐảng chính quyền t ừ Trung ương, tỉnh huyện, và địa phương đã thăm tặng quà cho các đối tượng là 38 suất.
     Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công trên địa bàn xã đã được các cấp trao tặng các phần quà như sau:
     + Quà tặng của Chủ tịch nước: 10 suất (tiền mặt do bưu tá cấp)
     + Quà tặng của Huyện ủy – UBND huyện: 07 suất (Trong đó: huyện trực tiếp thăm tặng 02 suất; giao UBND xã tiếp nhận 05 suất)
     + Quà tặng của Đảng ủy – HĐND – UBND xã: 20 suất. Mỗi suất quà trị giá 200.000đ.
     Công tác xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa: UBND xã cùng với UBMTTQ Việt Nam xã phát động ủng hộ, đóng góp xây dựng quỹ và đã được cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng. Tính đến hết tháng 7/2022 đã vận động được 2.150.000đ.
     * Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh  Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022)

Thuong-binh-liet-si.jpg

Thuong-binh-liet-si-2.jpg