Lễ công bố làng Tờ mật đạt chuẩn làng Nông thôn mới 2020

24/06/2021

Sáng ngày 23/6/2021, UBND xã Đông đã tổ chức Lễ công bố làng Tờ Mật đạt chuẩn Làng nông thôn mới năm 2020. Tham dự Lễ công bố có Đ/c Nguyễn Hữu Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đ/c Lê Thanh Sơn – Huyện ủy viên, PCT UBND huyện; Đ/c Mã Văn Tình – Trưởng phòng NN&PTNT huyện, Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện; Đ/c Nguyễn Quang Tuấn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Đăng Chung - Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG xã, cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN và các Đoàn thể xã, Ban lãnh đạo thôn 1, Già làng uy tín và đại diện các hộ dân làng Tờ Mật. Bên cạnh đó có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các thôn trên địa bàn xã

Bước vào công cuộc xây dựng Làng nông thôn mới theo Chỉ thị số 12-CT/TU  ngày 13/02/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh”  với điểm xuất phát điểm thấp chỉ hoàn thành 9/19 tiêu chí làng nông thôn mới vào cuối năm 2018, sau hơn 2 năm quyết tâm triển khai thực hiện xây dựng làng nông thôn mới, đến cuối năm 2020 làng Tờ Mật đã hoàn thành 19/19 tiêu chí làng nông thôn mới, trong đó nổi bật là: tỷ lệ đường trục làng được bê tông hóa đạt 85,37%, đường chính nội đồng được cứng hóa đạt 83%, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,03 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,36%, tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt 90%, có 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch, có 88% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, chất lượng về giáo dục và đào tạo được nâng lên, 99% người dân có bảo hiểm y tế..., bộ mặt của làng khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.
     Trao bằng công nhận làng đạt chuẩn nông thôn mới cho làng Tờ Mật, Đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân làng Tờ Mật đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã và cán bộ, nhân dân Làng Tờ Mật cần tiếp tục Triển khai thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 27/2/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, phấn đấu xây dựng thêm làng đạt chuẩn nông thôn mới và duy trì đạt chuẩn làng nông thôn mới đối với làng Tờ Mật, phấn đấu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong giai đoạn 2021-2025, cùng góp phần xây dựng củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

NTM.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao bằng công nhận
và trao tiền thưởng 10 triệu đồng cho Làng Tờ Mật

Nhân dịp này, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng làng Tờ Mật đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời phát động phong trào giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí làng nông thôn mới, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cùng với Cấp ủy, Chính quyền địa phương xây dựng khối đại đoàn kết từ xã đến thôn cùng chung sức để giữ vững danh hiệu làng nông thôn mới và ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới; phát huy hơn nữa vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới, huy động nguồn lực để tiếp tục đầu tư, duy tu bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng, phát động người dân tích cực lao động sản xuất, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm để nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững và ngày càng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

NTM2.jpg

Đ/c Nguyễn Đăng Chung - CT UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích
trong xây dựng làng Tờ Mật đạt chuẩn nông thôn mới.

Nguyễn Thị Nga