Một số giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô năm 2023 trên địa bàn xã.

22/05/2023

Thực hiện Công văn số 655/UBND-KT ngày 19 tháng 5 năm 2023 của UBND huyện Kbang. Về việc tăng cường tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô năm 2023 trên địa bàn huyện.
     Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2023, thời tiết khô hạn diễn ra trên toàn quốc gây thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng cho các hồ thủy điện. Tình trạng thiếu điện trong mùa khô năm 2023 đang rất nguy cấp. Nhận định trong thời gian tới, tình hình nắng nóng vẫn còn tiếp tục kéo dài, nên tình trạng thiếu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong thời gian gian tới là điều khó tránh khỏi.
     Nhằm tiết kiệm và sử dụng hợp lý nguồn điện để đảm bảo nhu cầu sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn và đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô năm 2023. UBND xã ban hành các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện, đảm bảo ổn định cung ứng điện trên địa bàn.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vi, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cần tổ chức thực hiện một số giải pháp sau:
1. Đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp
- Mở máy điều hòa trễ 60 phút và tắt máy điều hòa sớm 60 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc làm việc.
- Điều chỉnh máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên.
- Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng hành lang, bãi giữ xe, khuôn viên, các khu vực công cộng.
-Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại phòng làm việc.
2. Đối với các hệ thống chiếu sáng giao thông
- Điều chỉnh thời gian mở đèn trễ 30 phút và tắt đèn sớm 30 phút so với kế hoạch hiện nay.
- Giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng, đặc biệt từ 20h - 23h.
3. Đối với các hệ thống chiếu sáng quảng cáo, trang trí
- Tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng quảng cáo từ sau 20h.
- Tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ sau 20h.
4. Đối với các hộ gia đình
- Thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện trong hộ gia đình, tắt thiết bị khi không sử dụng,....
- Sử dụng máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên.
- Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong nhà.
                                                                                                                        Anh Dũng CC VH-XH Xã Đông