Xã Đông- tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn

06/10/2021

Chiều ngày 05/10/2021 tại Trung tâm văn hóa xã Đông đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Nguyễn Quang Tuấn -  HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Đăng Chung – PBTĐU, Chủ tịch UBND xã với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Tham dự diễn đàn có đại diện TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị -xã hội xã và 25  Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã.

Hai-ĐTN-1-1.jpg
Đ/c: Nguyễn Quang Tuấn-  HUV, BT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Trao đổi tại diễn đàn, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Quang Tuấn khẳng định: Tuổi trẻ luôn là lực lượng đi đầu, xung kích và cống hiến, do đó các bạn đoàn viên thanh niên cần mạnh dạn bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất để giúp lãnh đạo xã nắm bắt, biết được tư duy, kinh nghiệm, ý tưởng, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên.

Hai-ĐTN-2.jpg
Đ/c Nguyễn Đăng Chung – CT UBND xã chia sẻ tại hội nghị
Tại buổi đối thoại, đ/c Nguyễn Đăng Chung – CT UBND xã cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong thời gian từng hoạt động công tác đoàn, chia sẻ về những câu chuyện thành công trong cuộc sống nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực, nắm bắt cơ hội, CT UBND xã Nguyễn Đăng Chung cũng đặt ra câu hỏi: Lực lượng đoàn viên sẽ chọn mục tiêu, chỉ tiêu nào để góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025; tuổi trẻ cần phải làm gì, làm thế nào để phát huy tiềm năng, lợi thế của xã; xóa bỏ các phong tục, hủ tục lạc hậu.

Hai-ĐTN-3.jpg
Hai-ĐTN-4.jpg
Các bạn Đoàn viên, Thanh niên tham gia ý kiến tại hội nghị

Sau phần trao đổi, gợi mở, định hướng của 02 đồng chí chủ trì, các bạn đoàn viên thanh thiếu niên đã trực tiếp nêu 13 câu hỏi, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của thế hệ trẻ. Tất cả những ý kiến đều được đồng chí Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã và đại diện UBMTTQ xã, Đoàn Thanh niên và các ngành trực tiếp trả lời, giải đáp.
Với tinh thần trao đổi thẳng thắn, diễn đàn gặp mặt và đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tạo được không khí cởi mở; đạt được mục tiêu đề ra đó là đối thoại 2 chiều giữa các đồng chí lãnh đạo xã và lực lượng đoàn viên thanh niên.
 Những chia sẻ tại diễn đàn sẽ là niềm động viên, khích lệ, truyền cảm hứng cho tuổi trẻ xã Đông tiếp tục hăng hái thi đua trong học tập, lao động, sản xuất; có suy nghĩ, tư duy và cách làm cụ thể, thiết thực hơn trong thời gian tới, đóng góp sức trẻ vào xây dựng xã Đông phát triển bền vững

Trịnh Đình Hải BT Đoàn TN xã