Đại hội Công đoàn cơ sở xã Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

22/02/2023

Chiều ngày 20/02/2023, Công đoàn cơ sở xã Đông long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo Đại hội   có đồng chí Vũ Thị Oanh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện và 26/30 đoàn viên công đoàn cơ sở xã.
     Đại hội Công đoàn cơ sở Xã Đông lần thứ VI, diễn ra trong không khí cả nước đang ra sức thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam (03/2/1930 - 03/2/2023), Mừng Xuân Quý Mão 2023 và Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam, khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
     Đại hội lần này CĐCS xã có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân; rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra; xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Xã Đông trong 5 năm đến (2023-2028); kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa V và bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028.
     Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho Cán bộ, công chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
     Cũng trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới, hiến đất làm các công trình phúc lợi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Năm 2017, xã Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã luôn được công nhận Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, được UBND huyện tặng giấy khen…
     Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Đông, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

ĐHCĐ-2.jpg
Đ/c Nguyễn Quang Tuấn, Huyện ủy viên, BT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Ảnh; Nguyên Giáp

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Oanh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Đông đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là:
     Tăng cường tuyên truyền phổ biến các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương để đoàn viên hiểu rõ, trọng tâm là nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ X Đảng bộ xã. Kiểm tra và triển khai quy chế dân chủ tại cơ quan, phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến đoàn viên công đoàn.
     Bám sát thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn của công đoàn cơ sở. Ban chấp hành công đoàn cơ sở phải cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội thành chương trình, kế hoạch công tác, xây dựng quy chế hoạt động của Ban chấp hành, quy chế phối hợp với chính quyền và làm việc theo quy chế. Duy trì việc sinh hoạt công đoàn cơ sở theo đúng nguyên tắc, điều lệ của công đòan Việt Nam. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn .Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ĐHCĐ-4.jpg
Đ/c Nguyễn Thị Liên và Đ/c Trần Thị Yến tặng quà cho các ủy viên BCH khóa V
Ảnh; Nguyên Giáp

Tại Đại hội các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Yến được các đại biểu tín nhiệm bầu tái giữ chức chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Đông Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết và 100% đoàn viên đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị Quyết Đại hội CĐCS xã Đông Lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Kết thúc nhiệm kỳ BCH Công đoàn đề nghị Chủ tịch UBND xã khen thưởng cho 04 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ do BCH Công đoàn cơ sở xã giao giai đoạn 2017 - 2023./.

Anh Dũng CC VHXH xã Đông