HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ KÔNG LƠNG KHƠNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2022-2027

(ngày đăng bài: 22/04/2022)
Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2022, Hội CCB xã Kông Lơng Khơng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.
z3358974927937_e982bb69d797ff48d8c9a6f85e50a68e.jpg

Về dự Đại hội có đồng chí Nông Văn Duyên – CT Hội CCB Huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND,UBMTTQVN và các ngành, đoàn thể xã Kông Lơng Khơng và 38 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 136 hội viên CCB trong toàn xã.
z3359224544005_8fda8b6c44f0e0d9009a8021f2f2b5b2.jpgQuang cảnh Đại hội
        Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Kông Lơng Khơng đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở địa phương. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh và làm tốt công tác vận động, tập hợp cựu chiến binh tham gia vào hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 07 hội viên mới, đề nghị tặng kỷ niệm chương cho 45 đồng chí.
       Bên cạnh đó, Hội CCB xã Kông Lơng Khơng cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa cộng đồng như hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ hơn 3.5 tấn rau, củ, quả ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid 19, hội cũng đã đề nghị Hội CCB huyện phối hợp cùng với UBMTTQVN xã cùng các công ty doanh nghiệp hỗ trợ xây 05 căn nhà mới cho hội viên nghèo khó khăn về nhà ở với tổng giá trị tiền là 267 triệu đồng. Hỗ trợ 01 gia đình hội viên vay 15 triệu đồng của tập đoàn dầu khí Việt Nam nuôi bò sinh sản. Ngoài ra, Hội  viên CCB xã còn tham gia hiến 350m2 đất, đóng góp tiền mặt 97,4 triệu đồng, 120 ngày công làm đường giao thông nông thôn, hỗ trợ 54 ngày công làm nhà nghĩa tình đồng đội.
      Với tinh thần đồng đội, đồng chí, Hội CCB xã Kông Lơng Khơng đã chú trọng công tác chăm lo cải thiện đời sống của hội viên, tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa, động viên hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện nay với tổng quỹ hội hiện có 121 triệu đồng đang cho 20 hội viên vay với lãi suất thấp nhằm tạo điều kiện cho Hội viên nghèo phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, cải thiện đời sống của hội viên.
       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nông Văn Duyên, Chủ tịch Hội CCB Huyện và đồng chí Đinh Choai, Bí thư Đảng ủy xã Kông Lơng Khơng đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí  đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã Kông Lơng Khơng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; đặc biệt thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.
z3359215716229_7a44cd9bf248104f5639d2b6250485e3.jpgĐồng chí Nông Văn Duyên - CT Hội Cưu chiến binh huyện phát biểu tại Đại hội
        Tại Đại hội đại biểu Hội CCB xã Kông Lơng Khơng đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá những kết quả làm được, những tồn tại hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã dân chủ bầu Ban chấp hành Hội CCB xã Kông Lơng Khơng khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
Bích Ngọc - Đài truyền thanh xã KLK