CHỦ TỊCH UBND XÃ ĐÔNG ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN NĂM 2024

01/04/2024

Sáng ngày 29/3/2024, UBND xã Đông tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2024, tham dự Hội nghị có đồng chí Y Phương - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và trên 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.
Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những phương pháp, cách làm hay trong thực hiện công tác thanh niên tại địa phương, đồng thời đặt ra 07 câu hỏi đề xuất, kiến nghị đối với Chủ tịch UBND xã tại hội nghị. Trong đó tập trung một số nội dung  đề nghị nhà nước quan tâm hỗ  nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của thanh niên; giải quyết việc làm; chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để khởi nghiệp, lập nghiệp; chuyển đổi số…Các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và các ngành liên quan của xã trực tiếp trả lời tại buổi đối thoại.

Đoi-thoai.jpg
Toàn cảnh Hội Nghị; Ảnh: Anh Dũng

Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xã đánh giá cao những vấn đề mà thanh niên đã và đang thực hiện trong sản xuất, kinh doanh như: Áp dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, mô hình trang trại… đồng thời tiếp thu, ghi nhận và bổ sung các nội dung thanh niên quan tâm vào kế hoạch triển khai thực hiện hàng năm của Đoàn xã.

Đoi-thoai-2.jpg
Đc Nguyễn Đăng Chung - CT UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của thanh niên
Ảnh; Anh Dũng
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Chung - Chủ tịch UBND xã ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của Thanh niên đối với sự phát triển của địa phương nói riêng và của huyện nhà nói chung.
Đó là những ý kiến tâm huyết, nói lên được tâm tư, nguyện vọng của đại đa số các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã; có vai trò quan trọng và cần thiết đối với nhu cầu của Thanh niên hiện tại, với sự thành công của hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, phát triển kinh tế trong Thanh niên. Chủ tịch UBND xã cũng đề nghị các ban, ngành của địa phương tiếp thu các ý kiến của các ĐVTN tại buổi đối thoại, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số vào tất cả các lĩnh vực.
Đề nghị  đoàn xã  làm việc với ngân hàng chính sách huyện và đề nghi ngân hàng mở rộng đối tượng cho vay để các đoàn viên, thanh niện được tiếp cận nguồn vốn vay để khởi nghiệp, lập nghiệp;  lập nhóm thanh niên xã Đông khởi nghiệp để trao đổi kinh nghiệp và tổ chức đoàn kiến tạo môi trường để tạo điều kiện  mối liên hệ giữa UBND xã với các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn

Trong thời gian tới bên cạnh trách nhiệm của Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể của địa phương trong việc quan tâm, chăm lo, giải quyết các nhu cầu chính đáng của Thanh niên trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của địa phương; thì các bạn đoàn viên, thanh niên trong xã cũng phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, vận dụng, ứng dụng tốt những kiến thức, kĩ năng từ trong thực tiễn vào cuộc sống; tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình ngay trên mảnh đất quê hương xã Đông ./.
                                                                                        Viết và đăng bài: Anh Dũng CC VH-XH Xã Đông