CHỦ TỊCH UBND XÃ ĐÔNG ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN NĂM 2023

29/08/2023

Chiều ngày 28/8/2023, UBND xã Đông tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đăng Chung – Phó bí thư Đảng uỷ,Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có đồng chí Y Phương - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội và trên 60 thanh niên đại diện cho hơn 1.150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

ĐTTN-2.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại; Ảnh: Nguyễn Thị Nga - CC VPTK xã Đông

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các thanh niên đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những phương pháp, cách làm hay trong thực hiện công tác thanh niên tại địa phương đồng thời đặt ra 12 câu hỏi, đề xuất, kiến nghị đối thoại với Chủ tịch UBND xã, tập trung vào các vấn đề như: thanh niên với chuyển đổi số, thanh niên khởi nghiệp, ổn định lao động, việc làm, công tác khuyến học, đảm bảo an ninh trật tự, hoàn thiện thiết chế văn hoá phục vụ cho hoạt động của thanh  niên, an toàn thông tin trên không gian mạng đối với thanh thiếu nhi và xây dựng nông thôn mới. Các ý kiến của thanh niên được đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời, làm rõ, qua đó thanh niên có cách nhìn nhận các vấn đề và định hướng giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

ĐTTN-3.jpg
Đc Võ Nguyên Giáp - BT Đoàn xã, phát biểu tại buổi đối thoại; Ảnh: Nguyễn Thị Nga

Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xã đánh giá cao những vấn đề mà thanh niên quan tâm, đồng thời tiếp thu, ghi nhận và bổ sung các nội dung thanh niên quan tâm vào kế hoạch triển khai thực hiện hàng năm của Đoàn xã, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền xây dựng tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, phong trào thanh thiếu nhi, thanh niên khởi nghiệp để đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi và tiếp cận với những thông tin, kiến thức mới phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế, tạo cơ hội phát triển bản thân.

ĐTTN-4.jpg

Đc Nguyễn Đăng Chung - CT UBND xã trả lời các câu hỏi của thanh niên; Anh: Nguyễn Thị Nga

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên, đồng chí cũng tin tưởng rằng tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thanh niên xã Đông sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách làm giàu cho bản thân và gia đình, góp phần xây dựng địa phương ngày càng hiện đại, văn minh, giàu đẹp./.
                                                                                                     Nguyễn Thị Nga - CC VPTK UBND xã Đông