TỔNG KẾT DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU XÃ ĐÔNG TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023

05/05/2023

Chiều ngày 05/5/2023, Ban tổ chức diễn tập xã Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban tổ chức diễn tập xã và đồng chí Nguyễn Đăng Chung – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban tổ chức diễn tập đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Thường thực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thành viên Ban tổ chức, tổ đảm bảo diễn tập, khung diễn tập xã.
     Thực hiện kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu xã Đông trong khu vực phòng thủ năm 2023, Đảng ủy xã, Ban tổ chức diễn tập lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện cuộc diễn tập; các thành phần tham gia diễn tập được quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, xác định rõ quyết tâm, phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập năm 2023.

Dien-tap-1.jpg
Đ/c Nguyễn Quang Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,
Trưởng ban tổ chức diễn tập xã, phát biểu tại chỉ đạo tại buổi tổng kết
Ảnh: Nguyễn Thị Nga

Các nội dung phục vụ công tác diễn tập từ xây dựng văn kiện, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tập luyện, diễn tập thử được toàn thể cán bộ, công chức, khung tập xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hoàn thành đúng thời gian kế hoạch. Công an xã thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo tình hình an ninh chính trị tại khu vực diễn tập. Lực lượng dân quân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm công tác trực đảm bảo an toàn cơ sở vật chất và trang thiết bị diễn tập tại các khu vực có liên quan.
     Cuộc diễn tập chiến đấu xã Đông trong khu vực phòng thủ năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cụ thể, các cuộc họp được tiến hành đúng quy trình, quy định; quá trình điều hành hội nghị của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã thể hiện tính sáng tạo, bám sát tình huống và thực tế của xã, kết luận và giải quyết các vấn đề đặt ra tương đối phù hợp; các vai tập tham gia thảo luận sôi nổi, đề xuất các biện pháp sát với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế; Diễn tập thực binh đã vận dụng đúng đường lối, quan điểm của Đảng, đúng pháp luật, đúng nguyên tắc, tiến hành đúng ý định, thể hiện được chức năng nhiệm vụ của từng lực lượng trong các tình huống đặt ra, đạt mục đích, yêu cầu và bảo đảm tuyệt đối an toàn. Kết quả diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kbang đánh giá đạt loại Giỏi.
     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban tổ chức diễn tập xã đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023, đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục quán triệt các chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động về xây dựng khu vực phòng thủ; đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn chống phủ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
     Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã Đông trong khu vực phòng thủ năm 2023./.

DT-2-(1).jpg

Đc Nguyễn Đăng Chung – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban tổ chức diễn tập
tặng giấy khen cho các
cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ