Công an huyện Kbang ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Kbang.

(ngày đăng bài: 16/12/2020)
     Sáng ngày 15/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Kbang tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện Kbang. Đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Lễ ra quân.

Quang-canh-buoi-Le.JPG
Quang cảnh Lễ ra quân

Dự buổi Lễ ra quân có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện; đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Kbang và xã Đông; các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an thị trấn Kbang và Công an xã Đông. Phóng viên của Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện tới dự và đưa tin buổi Lễ.

Trong đợt này lực lượng Công an toàn huyện chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Chủ động phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưuxâm nhập, móc nối vào địa bàn hoạt động của các thế lực thù địch.Tập trung đấu tranh trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề nổi lên ngay từ cơ sở, không để tội phạm hoạt động manh động, nguy hiểm, sử dụng “vũ khí nóng”, vật liệu nổ gây án, tội phạm liên quan “tín dụng đen”, cờ bạc, tội phạm xâm phạm sở hữu (cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo...),tội phạm liên quan đến mua bán,vận chuyện lâm sản, động vật hoang dã trái phép; các vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, khoáng sản, vệ sinh an toàn thực phẩm và các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp Tết.Tổ chức điều tra, khám phá nhanh các vụ án xảy ra, nhất là các vụ án trọng điểm, dư luận xã hội quan tâm. Tập trung xác minh, vận động truy bắt đối tượng truy nã; nâng cao chất lượng xử lý tin báo, điều tra xử lý tội phạm, phấn đấu kéo giảm tội phạm so với thời gian trước khi thực hiện đợt cao điểm.Triển khai quyết liệt các biện pháp, tăng cường công tác tuần tra kiểm soátkết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Luật an toàn giao thông đường bộnhằm kéo giảm tai nạn so với thời gian trước khi thực hiện đợt cao điểm.Thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, tăng quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phòng cháy, chữa cháy, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn. Tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đốt pháo trong dịp Tết, không để tình trạng đốt pháo xảy ra phức tạp trong đêm Giao thừa.

Đong-chi-Trung-ta-Nguyen-Đuc-Hoang-–-Truong-Cong-an-huyen-phat-lenh-va-giao-nhiem-vu-cho-tung-luc-luong-tai-buoi-Le.JPG

Phát lệnh và giao nhiệm vụ cho các lực lượng trong đợt cao điểm, đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hoàng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện yêu cầu các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn cần nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, quy trình công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu của đợt cao điểm theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Kế hoạch của Công an huyện, đảm bảo giữ vững, ổn định tình hình an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sau buổi Lễ ra quân, cán bộ chiến sĩ Công an huyện tiến hành diễu hành, tuyên truyền về đợt ra quân trên các tuyến đường trên địa bàn huyện, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nêu cao ý thức cảnh giác, tinh thần kiên quyết đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

CBCS-Cong-an-huyen-to-chuc-dieu-hanh,-tuyen-truyen-tren-cac-tuyen-đuong-cua-thi-tran-Kbang.JPG

Cùng thời điểm, từ 8h00’ ngày 15/12/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 12 xã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tổ chức diễu hành, tuyên truyền về đợt ra quân tại cơ sở./.

Hoàng Quý – Công an huyện