Hội Cựu giáo chức huyện Kbang tổng kết hoạt động công tác khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023) và triển khai nhiệm vụ khóa III (nhiệm kỳ 2023-2028)

(ngày đăng bài: 03/07/2023)
     Ngày 02-03/7/2023, Hội Cựu giáo chức huyện Kbang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác khóa III (nhiệm kỳ 2018-2023) và triển khai nhiệm vụ khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2025). Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Văn Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện. Dự chúc mừng đại hội còn có đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học các huyện, thị xã trong tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện cùng 147 Hội viên Hội cựu giáo chức huyện.

Untitled1.jpg
Quang cảnh Đại hội

Hội cựu giáo chức huyện được thành lập từ năm 2009, với mục đích là tập hợp các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục đã nghỉ hưu trong huyện; phát huy truyền thống yêu nước, năng lực, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo để có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục huyện nhà; đồng thời Hội ra đời cũng tạo điều kiện để các Nhà giáo được giao lưu, trao đổi thông tin nghề nghiệp, chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên, Hội Cựu giáo chức huyện đã bám sát mục đích, tôn chỉ của hội, đẩy mạnh các hoạt động tập hợp, thu hút hội viên; đã phát triển 67 hội viên mới, thành lập 02 chi hội nâng tổng số Hội viên lên 147, chiếm trên 93% giáo viên nghỉ hưu với 01 hội thị trấn và 12 chi hội trực thuộc. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; xây dựng quỹ hội, hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế, một số chi hội xây dựng quỹ quay vòng một năm lên đến 300 triệu đồng; phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức mừng thọ, phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt nhân dịp 20/11; phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Hội Khuyến học huyện và các đoàn thể vận động kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo sách vở, đồ dùng học tập và hỗ trợ phần thưởng cho học sinh vượt khó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài và xã hội hóa giáo dục. Xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các hội cơ sở.

Untitled2.jpg
Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh hội

Bên cạnh đó, Hội Cựu giáo chức huyện luôn quán triệt tới các hội viên phát huy phẩm chất nhà giáo, gương mẫu, giáo dục con cháu chăm ngoan, học tốt, tích cực tham gia công tác khuyến học khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Toàn hội có 26 đồng chí tham gia vào công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể nơi cư trú, hội viên trong Hội luôn tích cực tham gia, vận động gia đình hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Untitled3.jpg
Ban chấp hành khoá IV- Nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà hội viên Cựu giáo chức huyện đạt được nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu Hội nghị cần tập trung trao đổi, thảo luận, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới, trong đó cần lưu ý thực hiện các nội dung sau:

Untitled4.jpg
Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về tôn chỉ mục đích của Hội, nghiên cứu đổi mới nội dung và hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, hấp dẫn, qua đó phát triển hệ thống ngày càng lớn mạnh, đảm bảo thu hút 100% nhà giáo nghỉ hưu tham gia vào Hội;

- Tăng cường phối hợp với cơ quan quản lý chuyên môn trong việc thực hiện “Bốn cùng” (Cùng tham gia đánh giá phát hiện tình hình; cùng góp ý, xây dựng chương trình hoạt động của ngành; cùng triển khai một số công việc có chọn lọc và cùng phối hợp chăm sóc đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu), đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm, đồng hành cùng ngành Giáo dục thực hiện hiệu quả đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh; khuyến khích Hội viên tham gia vào các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

- Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, thông tin giữa các thành viên trong Hội; thực hiện tốt việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, đoàn kết giúp đỡ Hội viên khi gặp khó khăn trong cuộc sống; giữ gìn phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, truyền thống tốt đẹp của nghề giáo để làm gương cho cộng đồng, con cháu học tập, noi theo.

- Đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền, phòng Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành đoàn thể cần quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ Hội Cựu Giáo chức hoạt động.

Untitled5.jpg

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện Kbang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đại biểu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2023, Bà Vương Thị Hội được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tuyết Mai-Văn phòng HĐND-UBND huyện