Huyện Kbang ban hành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(ngày đăng bài: 23/06/2023)
     Ngày 13/6/2023, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 787/KH-UBND về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại huyện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Huyện có 595 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 21 sinh tự do, cụ thể: Trường THPT Lương Thế Vinh 386 thí sinh (367 Thí sinh đang học lớp 12, 19 thí sinh tự do); Trường THPT Anh Hùng Núp 128 thí sinh (126 Thí sinh đang học lớp 12, 02 thí sinh tự do); Trường THCS-THPT Kon Hà Nừng 48 thí sinh đang học lớp 12; Trung tâm GDNN và Giáo dục thường xuyên 33 thí sinh đang học lớp 12 .
Huyện bố trí 27 phòng thi, 03 phòng thi dự phòng tại 02 Điểm thi: Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; 01 điểm thi dự phòng tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Kbang.

Untitled1.jpg

Xác định tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 là nhiệm vụ quan trọng do đó các công tác chuẩn bị được huyện chỉ đạo triển khai từ rất sớm. Ngay từ đầu năm học, huyện đã kịp thời triển khai các công tác chuyên môn để tập trung ôn tập cho học sinh, học viên đảm bảo kiến thức tham gia kỳ thi đạt kết quả; dựa trên kết quả thi thử, đối với những học sinh có nguy cơ hỏng tốt nghiệp, phân công giáo viên bộ môn có trách nhiệm ôn tập, dạy bổ sung phần kiến thức cần đạt cho từng học sinh đến thời điểm cuối cùng. Phổ biến quy chế thi, lịch thi và các quy định, hướng dẫn liên quan đến kỳ thi để học sinh và phụ huynh nắm được, thực hiện, đã thực hiện 01 đợt thi thử nhằm đánh giá sơ bộ chất lượng các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay.

Untitled2.jpg

Tính tới thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT cơ bản đã đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, công tác đăng kí dự thi của các thí sinh được triển khai đúng kế hoạch, được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo việc đăng kí dự thi diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa sai sót, sơ suất, đảm bảo tối đa quyền lợi của thí sinh; hoàn thành việc lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh người dân tộc thiểu số ở xã đặc biệt khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đầy đủ để phục vụ Kỳ thi; xây dựng kế hoạch và có phương án dự phòng để không bị động trong mọi tình huống dịch bệnh và các hiện tượng khác như thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ... phục vụ Kỳ thi.

Untitled3.jpg

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi huyện diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy định và đạt kết quả cao nhất. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ công tác tổ chức thi tốt nghiệp đối với các Điểm thi trên địa bàn huyện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra các điểm photocopy, vận đông, yêu cầu các hộ gia đình gần Điểm thi tắt thiết bị Wifi để ngăn ngừa việc phát tán đề thi trong các ngày thi để tránh tình trạng sao, in phao thi, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong thời gian diễn ra Kỳ thi; cung cấp điện nước ổn định, đảm bảo vệ sinh sạch đẹp các tuyến đường xung quanh khu vực Điểm thi; phối hợp kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bố trí đủ số cán bộ, thuốc chữa bệnh và thiết bị y tế sẵn sàng phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch, cấp cứu và điều trị bệnh, chăm sóc y tế cho thí sinh và cán bộ coi thi; có phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường về dịch bệnh và thiên tai; có phương án hỗ trợ, bố trí nơi ở cho thí sinh tham dự Kỳ thi./.

Nguyễn Thị Tuyết Mai - Văn phòng HĐND-UBND huyện