Huyện Kbang chuyển giao bộ phận một cửa sang Bưu điện huyện

(ngày đăng bài: 06/12/2021)
     Thực hiện Quyết định số 70/QĐ-UBND ngày 21/02/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Đề án thí điểm chuyển giao một số nhiệm vụ dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh Gia Lai để Bưu điện thực hiện; Sáng ngày 01/12/2021, UBND huyện Kbang phối hợp cùng Bưu điện huyện Kbang chuyển giao bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính sang thực hiện tại Bưu điện huyện, địa chỉ số 40 đường Quang Trung, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Untitled.jpg

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Bưu điện huyện sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyển phát hồ sơ, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện; 22 TTHC lĩnh vực đất đai, 09 TTHC lĩnh vực Giao dịch bảo đảm thuộc thẩm quyền giải quyết củaVăn phòng đăng ký đất đai tỉnh; Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện theo quy định tại Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 7/10/20219 của Thủ tường Chính phủ về việc phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của các cơ quan Trung ương được tổ chức theo Ngành dọc đóng tại địa phương đưa ra Tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC cấp huyện, xã.

Việc chuyển giao này được coi là bước đột phá trong cải cách hành chính, giúp rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Đồng thời, Bưu điện cũng sẽ hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, đẩy mạnh tiếp nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính công ích; tiếp nhận và xử lý trực tuyến các kiến nghị, vướng mắc về thủ tục hành chính nhằm xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính; tiết kiệm ngân sách, giảm chi phí liên quan đến hoạt động tại bộ phận “một cửa” về nhân lực và vật lực; hạn chế phiền hà, người dân sẽ được phục vụ với phương châm: công khai, minh bạch, tận tình, chính xác, đúng hẹn.

4737f7a04b54800ad945.jpg

Văn phòng HĐND-UBND huyện