Huyện Kbang phát động phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

(ngày đăng bài: 09/10/2023)
     Nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn huyện trong xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ, hiện đại. Khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển, phát huy tính chủ động, tự lực tự cường, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và nhân dân; góp phần thực hiện thắng lợi 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xây dựng nông thôn mới, xây dựng “Làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số” và chương trình giảm nghèo bền vững; xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Untitled.jpg
Hội nghị thành viên Ủy ban nhân dân huyện

Thi đua đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng: Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nâng cao chất lượng công tác tham mưu xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách phù hợp, công khai, minh bạch, huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả, chất lượng đầu tư, cân bằng lợi ích của các chủ thể. Đa dạng hóa các hình thức đầu tư, huy động tối đa các nguồn lực xã hội đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững.

Nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, phương pháp quản lý hiện đại trong thiết kế, thi công, xây dựng, khai thác và quản lý các công trình kết cấu hạ tầng để nâng cao hiệu quả lao động, rút ngắn thời gian thực hiện, tiết kiệm tài nguyên và nguồn nhân lực, sử dụng nguyên vật liệu có tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường.

Untitled1.jpg
Đào tạo, hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin cho thanh niên

Vận động toàn dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng tại cộng đồng dân cư; tích cực tham gia giải phóng mặt bằng, hiến đất, vật liệu; chung sức làm đường giao thông nông thôn, tham gia xây dựng các công trình phúc lợi tại xã, thị trấn, thôn, làng, tổ dân phố. Đặc biệt, chấp hành tốt việc tham gia giải phóng mặt bằng cho các dự án hạ tầng tại địa bàn cư trú.

Untitled2.jpg
Người dân giám sát trực tiếp công trình đường giao thông nông thôn

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mua sắm, xây dựng, quản lý sử dụng tài sản nhà nước, đảm bảo đúng mục đích, đối tượng, định mức, tiêu chuẩn, chế độ; chống lãng phí trong sử dụng tài nguyên thiên nhiên, trong xử lý ô nhiễm môi trường; đảm bảo quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm, đúng mục đích. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân.

Thông qua phong trào thi đua, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành trong chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, biện pháp, giải pháp phát triển kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ, phù hợp với chức năng, điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị và việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng lãng phí trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư công, công trình trọng điểm và các dự án đền bù, giải phóng mặt bằng đảm bảo đúng hoặc vượt tiến độ, an toàn, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong triển khai thực hiện.

Ngọc Duyên - Phòng Nội vụ