Huyện Kbang tổ chức tặng quà cho trẻ em khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19

(ngày đăng bài: 28/03/2022)
     Trẻ em khuyết tật là đối tượng yếu thế trong xã hội, còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống về vật chất và tinh thần nên rất cần đến sự quan tâm và chăm sóc của nhà nước, xã hội và cộng đồng để các em có điều kiện phát triển cả về thể chất và tinh thần nhất là trong thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh covid- 19.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kbang có 110 trẻ em khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng: Trong đó trẻ em khuyết tật mức độ đặc biệt nặng: 42 trẻ, trẻ em khuyết tật mức độ nặng: 68 trẻ với rất nhiều dạng khuyết tật khác nhau như: Vận động, nghe-nói, trí tuệ, thần kinh-tâm thần, nhìn, khác...

Thực hiện công văn số 08/HBT ngày 14/3/2022 của Hội bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh về việc tặng quà cho trẻ em khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Ngày 24/3/2022, Hội bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng quà cho 25 trẻ em khuyết tật tại huyện Kbang bao gồm trẻ em tại các xã Đăk Smar, Đăk Rong, Krong, Sơn Lang, Sơ Pai. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng từ Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam.

Đến thăm tặng quà cho trẻ em tại Kbang có bà Đỗ Thị Huệ - Phó giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam, Ông Trương Đình Ba - chủ tịch Hội, Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Gia Lai.

Untitled2-(1).jpg
Bà Đỗ Thị Huệ - Phó giám đốc Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam, Ông Trương Đình Ba - Chủ tịch Hội, Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ NKT&BVQTE  tỉnh Gia Lai tặng quà cho trẻ em khuyết tật và gia đình trẻ em khuyết tật tại huyện Kbang.

Tại buổi tặng quà Ông Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Gia Lai phát biểu thăm hỏi động viên tinh thần của trẻ và gia đình trẻ em khuyết tật dù khiếm khuyết một phần cơ thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, cố gắng khắc phục khó khăn tham gia học tập, lao động sản xuất, tăng thêm thu nhập nuôi sống bản thân và giảm gánh nặng cho gia đình, có thu nhập ổn định, tự lực vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Những món quà thể hiện sự quan tâm, chăm lo về mặt tinh thần, thực sự là niềm động viên rất lớn đối với trẻ em khuyết tật và gia đình trẻ, giúp họ có thêm động lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống nhất là trong tình hình dịch Covid – 19 hiện nay./.

Đoàn Thị Mỹ Chi - Phòng Lao động - TB&XH