Huyện Kbang triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 – Dự án 6 Truyền thông giảm nghèo đa chiều – Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.

(ngày đăng bài: 17/08/2023)
     Thực hiện Kế hoạch số 914/KH-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện về việc thực hiện các dự án, tiểu dự án từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 07/KH-LĐTBXH ngày 18/7/2023 của Phòng Lao động – TB&XH V/v triển khai thực hiện Tiểu dự án 2 – Dự án 6 Truyền thông giảm nghèo đa chiều – Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023.
     Nhằm tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cấp huyện, xã từ đó giúp hỗ trợ người nghèo vươn lên thoát nghèo, phòng ngừa, hạn chế người dân rơi vào tình trạng nghèo đói.

Ngày 15/8/2023, Phòng Lao động – TB&XH  chủ trì tổ chức Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề và tư vấn, hướng dẫn tại cộng đồng về giảm nghèo đa chiều ở 2 làng Klếch và làng  Klư xã Krong. Tham dự buổi truyền thông có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của xã, cùng đông đảo bà con nhân dân của 2 làng. Qua buổi truyền thông giúp người dân nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý, tuyên truyền các gương điển hình, sáng kiến, mô hình tốt về giảm nghèo để thúc đẩy, nhân rộng và lan toả trong xã hội.

Untitled.jpg
Đồng chí Lê Duy Kiên – Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện truyền thông tại làng Klếch, xã Krong

Untitled1.jpg
Đồng chí Lê Duy Kiên – Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện truyền thông tại làng Klư, xã Krong

Nhiều chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, an sinh xã hội được tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Kbang đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân như: Các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp người nghèo có việc làm, tạo thu nhập cho gia đình và thoát nghèo bền vững; nhiều công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ cho sản xuất và dân sinh đã được đầu tư xây dựng tại các xã, thôn, làng đặc biệt khó khăn.

Thời gian tới, để thực hiện tốt công tác giảm nghèo và quyết tâm giảm nghèo bền vững, huyện Kbang tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động truyền thông về Chương trình; tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cùng với đó là chính sách đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng lao động. Huy động mọi nguồn lực xã hội để cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc hỗ trợ những hộ thoát nghèo có điều kiện vươn lên, tránh tái nghèo.

Phạm Vũ Hồng Linh - Phòng Lao động-TB&XH huyện