HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ Mười sáu (kỳ họp chuyên đề)

(ngày đăng bài: 29/01/2021)
     Chiều ngày 27/01/2021, HĐND huyện Kbang đã tổ chức kỳ họp thứ Mười sáu (chuyên đề).Tham dự kỳ họp có đ/c Trương Văn Đạt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Đinh Ly An – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo UBND huyện; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan: phòng Nội vụ, Ban Tổ chức Huyện ủy và Trung tâm VH-Thông tin và TT (Dự và đưa tin)và 28/31 đại biểu HĐND huyện.

Untitled.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Sau khi tiến hành các quy trình, thủ tục theo quy định, kỳ họp đã nhất trí thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021) và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Trương Văn Đạt do chuyển công tác khác.

Untitled1.jpg
Đ/c Trương Văn Đạt phát biểu tại kỳ họp

Với sự tín nhiệm cao, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Phan Trần Thọ -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Với 27/27 đại biểu có mặt đồng ý, ông Phan Trần Thọ đã được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021).

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phan Trần Thọ hữa sẽ kế thừa những kết quả đạt được của tập thể Thường trực HĐND huyện trong thời gian qua và trọng trách trước Đảng bộ, chính quyền và cử tri, nhân dân trong huyện, cùng tập thể Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện cố gắng hết sức mình phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện trên các lĩnh vực theo tinh thần đổi mới của Hiến pháp 2013, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015…; thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của nhân dân; phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri; tăng cường công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị, địa phương; đặc biệt là chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Untitled2-(1).jpg
Đ/c Trương Văn Đạt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đ/c Phan Trần Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thông qua Nghị quyếtvề bố trí vốn ngân sách huyện để đối ứng thực hiện Dự án bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai xã Đak Rong, huyện Kbang. Theo đó, Dự án bố trí ổn định dân cư vùng thiên tai xã Đak Rong, huyện Kbang được thống nhất đầu tư năm 2021 với tổng kinh phí 20.460 triệu đồng, trong đó: Nguồn Ngân sách Trung ương 17.000 triệu đồng; ngân sách huyện đối ứng 3.400 triệu đồng; dự án sẽ góp phần bố trí ổn định dân cư tại vùng thiên tai cho 73 hộ dân người đồng bào tộc thiểu Barnah tại làng Kon Bông, xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, nhằm ổn định lâu dài, bền vững và nâng cao đời sống của người dân, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Untitled3.jpg
Đ/c Phan Trần Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu nhận nhiệm vụ và phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đ/c Phan Trần Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quý báu, quan trọng của Đ/c Trương Văn Đạt – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch HĐND huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021).Trên cương vị công tác mới, Đ/c Phan Trần Thọ sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng với tập thể HĐND, UBND huyện giữ vững đoàn kết, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của huyện trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Trương Thị Chúc – Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND