Kbang: Trung ương Hội trao tặng quà Tết cho người dân nghèo ảnh hưởng thiên tai, thảm họa, dịch bệnh Covid-19

(ngày đăng bài: 28/01/2022)
     Ngày 26/01/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang tổ chức Chương trình tặng quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thảm họa, thiên tai, dịch bệnh tại địa bàn huyện Kbang.

Tiếp nhận quà tặng từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ để chăm lo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Hội Kbang đã trao tặng 100 suất quà cho 100 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa, thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn huyện Kbang, tổng trị giá 50 triệu đồng, trong đó mỗi hộ dân được hỗ trợ 500.000 đồng tiền mặt.

anh-Nam-phat-bieu.jpg
Ông Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Gia Lai phát biểu tặng quà tại UBND Thị trấn Kbang

Nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả góp phần chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, vươn lên ổn định cuộc sống phát triển kinh tế gia đình.  Ông Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Chương trình này các đơn vị huyện Hội đã trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa, thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn huyện Kbang và Kông Chro với tổng trị giá 100 triệu đồng. Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã vận động, trao tặng trên 23.400 suất quà Tết với tổng trị giá gần 14,5 tỷ đồng.

anh-An-tang-qua.jpg
Bà Nguyễn Thị Thúy An - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Kbang  tặng quà cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh

Bà Nguyễn Thị Thúy An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang cho biết: Theo ghi nhận, tính đến ngày 26/01/2022, thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang đã vận động, tiếp nhận, trao tặng trên 4.138 suất quà Tết (mỗi suất trị giá từ 300.000 đồng - 500.000 đồng gồm: tiền mặt, bánh kẹo, sữa, quần áo, lương thực, nhu yếu phẩm…) cho người dân nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, thảm họa… với tổng trị giá 2,069 tỷ đồng.

Những món quà đến từ sự chung tay, góp sức của các tấm lòng hảo tâm được trao tặng trước thềm năm mới sẽ góp phần giúp người nghèo, người yếu thế trong xã hội được đón Tết đủ đầy trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời còn là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm nghị lực, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục vận động các nguồn lực, trợ giúp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn quỹ chia sẻ những khó khăn đối với người nghèo, người tàn tật, hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện./.
Thúy An - Hội Chữ thập đỏ