Kbang tổ chức “Lễ ra mắt Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật” huyện

(ngày đăng bài: 19/04/2023)
     Thực hiện Kế hoạch số 475/KH-UBND ngày 17/4/2023 của UBND huyện về xây dựng mô hình “Đội Xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật”; Ngày 18/4/2023, UBND huyện Kbang tổ chức “Lễ ra mắt Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật tại Hội trường Công an huyện. Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Mô hình, đồng chí Trưởng Công an huyện, Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện; phòng Văn hoá và Thông tin, phòng Tư pháp, Trưởng Tài chính - Kế hoạch; Trung tâm Văn hoá, Thông tin & thể thao huyện; Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Viện Kiểm sát huyện, Toà án nhân dân huyện; Giám đốc Bưu điện huyện; các đồng chí Phó Trưởng công an huyện; các đồng chí Trưởng công an 14 xã, thị trấn cùng các thành viên đội Xung kích.

z4275036182739_70b8f1799ac86cdc39d65ca4fa357547.jpg
Chương trình văn nghệ

Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện đề án 06 và tuyên truyền pháp luật trong thời gian tới UBND huyện xây dựng mô hình “Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật” để huy động sức mạnh của Hệ thống chính trị, các cơ quan, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực đồng thuận, hưởng ứng công cuộc chuyển đổi số quốc gia nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số phục vụ phát triển địa phương.

z4275035165779_7dbd9fdfe597196ae91b94b3425d401b.jpg
Công bố quyết định thành lập mô hình, quyết định thành lập BCĐ Đội xung kích chuyển đổi số và  tuyên truyền pháp luật

z4275034632744_8d1f5da317a170338e7791052f794834.jpg
Trao quyết định thành lập Ban chỉ đạo

z4275034670840_7b846e49975648073c0fe6393382d2b3.jpg

Ban chỉ đạo sẽ tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ, chính quyền các xã trên địa bàn trong công tác phối hợp bảo đảm an ninh trật tự; tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng dẫn thực hiện Đề án 06, cấp tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn công dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử, xác thực điện tử Vneid để thực hiện, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Huy động sức mạnh của Hệ thống chính trị, các tổ chức Đảng, đoàn thể, quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự địa bàn, tích cực đồng thuận, hưởng ứng công cuộc chuyển đổi số quốc gia nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số phục vụ phát triển địa phương; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện chỉ đạo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tích cực tham gia thực hiện Đề án 06/CP, Chỉ thị số 03-CT/HU ngày 03/10/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Kbang về tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, tạo mọi điều kiện để các thành viên tham gia mô hình phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Kết hợp các hình thức truyền thống với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền pháp luật và thực hiện chuyển đổi số, đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật thông tin của công dân.
 Untitled.jpg Đ/c Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Để mô hình “Đội xung kích” triển khai hoạt động đạt hiệu quả, Đồng chí Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:

1.  Hoạt động của “Đội xung kích” phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên, toàn diện Ban chỉ đạo mô hình, thực hiện nghiêm túc quy chế, chủ động tổ chức các hoạt động theo nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện để tuyên truyền phổ biến pháp luật, về những tiện ích của việc đăng ký tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến, đồng thời tổ chức họp, giao ban định kỳ và sơ kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo.

2. Các thành viên của đội là những hạt nhân của phong trào, hoạt động dưới sự quản lý, điều hành trực tiếp của Đội trưởng do đó Lãnh đạo các cơ quan cần tạo điều kiện để các thành viên phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Mỗi thành viên cần nêu cao tinh thần xung kích, nhiệt tình, sôi nổi tham gia các hoạt động của mô hình, trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích để cùng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung.Nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân đối với công tác đảm bảo ANTT.

3. Công an huyện là cơ quan thường trực chủ động xây dựng kế hoạch, chủ trì tổ chức các hoạt động phát động, tuyên truyền pháp luật, vận động, hướng dẫn nội dung phù hợp với từng địa bàn, thành phần, đối tượng, độ tuổi, giới tính với nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt để vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức trong công tác chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số đến các tầng lớp nhân dân, nhất là phương châm “hãy trở thành công dân số phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số quốc gia”.

Văn phòng HĐND-UBND huyện