Khởi công xây dựng "nhà tình nghĩa" cho gia đình người có công với cách mạng tại xã Đăk Rong

(ngày đăng bài: 16/06/2022)
     Sáng ngày 11/6/2022, UBND xã Đăk Rong tổ chức lễ khởi công xây dựng "nhà tình nghĩa" cho gia đình bà ông A Lui và bà Đinh Thị Heng, làng Kon Lốc 1;  tham dự lễ khởi công có ông Phạm Quang Vĩnh-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tấn Nghĩa-Giám đốc Ngân hàng TMCP Liên Việt-chi nhánh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQVN xã, Đoàn thanh niên xã; Bí thư chi bộ và Trưởng làng, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội đoàn thể làng và gia đình ông A Lui.

Untitled.jpg
Đồng chí Phạm Quang Vĩnh-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Giám đốc Ngân hàng TMCP Liên Việt-chi nhánh Gia Lai; đại diện lãnh đạo xã tham dự lễ khởi công nhà tình nghĩa

Nhằm đẩy mạnh phong trào "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", qua các kênh làm việc, đồng chí Phạm Quang Vĩnh-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp vận động Ngân hàng TMCP Liên Việt-chi nhánh Gia Lai hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn xã Đăk Rong; qua đó, Ngân hàng TMCP Liên Việt-chi nhánh Gia Lai đã thống nhất hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Đăk Rong.

UBND xã Đăk Rong đã chọn gia đình bà ông A Lui và bà Đinh Thị Heng là đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn kinh phí của Ngân hàng TMCP Liên Việt-chi nhánh Gia Lai; gia đình ông A Lui và bà Đinh Thị Heng là gia đình có công với cách mạng, hiện nay ở trong căn nhà ván đã xuống cấp, ông A Lui và bà Đinh Thị Heng hiện nay sức khỏe yếu, không lao động sản xuất được.

Untitled2.jpg
Tại buổi lễ, các thành phần đã tham gia động thổ khởi công xây dựng ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 42m2. Dự kiến thời gian hoàn thành trước 27/7/2022

Nguyễn Mạnh Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện