Quy định nâng lương trước thời hạn trên địa bàn huyện

(ngày đăng bài: 17/08/2021)
     Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định 1165/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 về quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Untitled.jpg
Quy định nâng lương trước thời hạn là động lực quan trọng để cán bộ, công chức, viên chức huyện thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Về quy định nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vừa phải đạt đủ 2 tiêu chuẩn để nâng lương thường xuyên; đồng thời, phải lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31/12 của năm xét bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định. Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong 1 năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

Thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn được xác định theo thời điểm ban hành quyết định công nhận thành tích đạt được trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất đối với các trường hợp hưởng lương chuyên viên và tương đương hoặc hưởng lương theo chức danh nghề nghiệp hạng III trở lên và 04 năm gần nhất đối với các trường hợp hưởng lương cán sự và tương đương, lương nhân viên thừa hành phục vụ hoặc hưởng lương theo chức danh nghề nghiệp hạng IV trở xuống, tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn.

Xét nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương hưởng lương chuyên viên và tương đương hoặc hưởng lương theo chức danh nghề nghiệp hạng III trở lên; 09 tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng lương cán sự và tương đương, lương nhân viên thừa hành phục vụ hoặc hưởng lương theo chức danh nghề nghiệp hạng IV trở xuống, đạt đồng thời 02 tiêu chuẩn:Đạt một trong các cấp độ thành tích khen thưởng: Huân chương, Huy chương (các loại); Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước; Phong tặng danh hiệu: Anh hùng lao động; Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; Danh hiệu thi đua: Chiến sỹ thi đua toàn quốc, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian giữ bậc lương hiện hưởng, các năm phải đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên.
Untitled1.jpg
Để được nâng lương trước thời hạn thì CBCCVC và người lao động ít nhất phải đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đối với danh hiệu thi đua

Trong đợt xét nâng bậc lương trước thời hạn, nếu có số người đủ tiêu chuẩn nâng bậc lương trước thời hạn do lập được thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiều hơn tỷ lệ theo quy định thì ưu tiên nâng bậc lương trước những người có cấp độ thành tích khen thưởng cao.Trường hợp có từ 02 người trở lên đạt tiêu chuẩn ngang nhau nhưng không đủ chỉ tiêu để xét nâng bậc lương trước thời hạn thì thực hiện theo thứ tự ưu tiên đối với người có số năm công tác nhiều hơn chưa được nâng bậc lương trước thời hạn lần nào; người tuổi cao hơn, người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; người có hệ số phụ cấp chức vụ thấp đến người có hệ số phụ cấp chức vụ cao hơn; nữ, người dân tộc thiểu số tại chỗ (Bahnar).

Theo quy định, trước ngày 31 tháng 12 hằng năm, trên cơ sở báo cáo của các cơ quan, đơn vị, Phòng Nội vụ tổng hợp rà soát, tham mưu UBND huyện phân bổ, thông báo chỉ tiêu nâng bậc lương trước thời hạn để các cơ quan, đơn vị tiến hành xét, đề nghị nâng bậc lương trước thời hạn.

Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ