Thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại các xã: Kông Bờ La, Sơ Pai, Tơ Tung đề nghị đạt chuẩn nông thôn mới

(ngày đăng bài: 01/02/2021)
     Trong các ngày 27,28/01/2021, Đoàn thẩm định xã NTM của Tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Huyền–Phó chi cục PTNT–Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế đề nghị công nhận các xã: Kông Bờ La, Sơ Pai, Tơ Tung đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Lê Thanh Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ,Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn Phòng NTM huyện; đồng chí Mã Văn Tình, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện.

Untitled.jpg
Đồng chí Phạm Ngọc Huyền – Phó chi cục PTNT – Phó Chánh Văn phòng
Điều phối nông thôn mới (NTM) Tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, các thành viên trong Đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực, kết quả mà 3 xã đã đạt được trong xây dựng huyện nông thôn mới. Bên cạnh đó, chỉ ra một số hạn chế như: xã Sơ Pai cần tổng hợp đúng kết quả đánh giá sự hài lòng về chất lượng, thái độ phục vụ khi thực hiện thủ tục hành chính;đồng thời,các xã nêu rõ các nội dung cần bổ sung, điều chỉnh trong báo cáo cho phù hợp với thực tế để hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình Tỉnh xét công nhận xã nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Huyền – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Tỉnh đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân các xã trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị các xã Kông Bờ La, Sơ Pai, Tơ Tung trong thời gian tới cần quan tâm đến một số nội dung: chấm dứt hoạt động tủ sách pháp luật xã; rà soát, điều chỉnh hồ sơ; nâng cấp cơ sở vật chất văn hóa; bảo đảm hành lang an toàn giao thông; tiếp tục quan tâm tới công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan; nhân rộng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả; duy trì tốt các tiêu chí đã đạt được, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Untitled1.jpg
Đồng chí Lê Thanh Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện,
Chánh Văn Phòng NTM huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Sơn đã ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các thành viên trong đoàn công tác, đề nghị lãnh đạo các các xã: Kông Bờ La, Sơ Pai, Tơ Tung nhanh chóng phối hợp với các phòng, ban ngành huyện có liên quan để hoàn thiện tốt các nội dung, điều chỉnh, bổ sung các số liệu cần thiết theo sự góp ý của Đoàn công tác, nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ trìnhChủ tịch UBNDTỉnh xem xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyệnLê Thanh Sơn nhấn mạnh những năm qua, huyện Kbang đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư, phát triển nông nghiệp, nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nhiều giống cây đặc sản như mía, cây ăn trái, cà phê, tiêu... Trong xây dựng nông thôn mới, bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, huyện Kbang cũng chú trọng giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống. Trong thời gian tới, huyện Kbang sẽ tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng các tiêu chí, sớm đưa Kbang trở thành huyện nông thôn mới.

Phạm Thị Phương Loan - Phòng Tư pháp huy​ện