Thực hiện khám, điều tra sàng lọc các rối loạn tâm thần tại huyện Kbang

(ngày đăng bài: 09/10/2023)
     Thực hiện nội dung hoạt động của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, từ ngày 24/9/2023 đến ngày 28/9/2023 đoàn công tác của Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh Gia Lai do Bác sỹ Đồng Vĩnh Thanh làm trưởng đoàn đã đến khám, điều tra sàng lọc các rối loạn tâm thần tại Trạm Y tế của 11 xã (Sơ Pai, Krong, Sơn Lang, Đăk Rong, Kon Pne, Đăk Hlơ, Kông Bơ La, Kông Lơng Khơng, Tơ Tung, Lơ Ku, Đak Smar).

Untitled.jpg
Người dân ngồi chờ để được khám và tư vấn điều trị tạm Trạm y tế xã Sơ Pai

Đối tượng của chương trình là tất cả mọi người dân tại các xã có một hoặc nhiều các biểu hiện rối loạn tâm thần như: có bất thường về suy nghĩ, lời nói, hành vi; người trầm cảm, buồn chán, bi quan, lo âu, mất ngủ; người bị thay đổi nhân cách và hành vi sau khi bị chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, động kinh...; người bị rối loạn tâm thần do sử dụng rượu, ma túy...; trẻ em bị chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, tăng động...; người già bị Alzheimer, sa sút trí tuệ... mời về Trạm Y tế xã để được khám và lập hồ sơ quản lý điều trị.

Untitled1.jpg

Hoạt động này đã nhận được sự hoan nghênh và ủng hộ tích cực của ngành y tế cũng như bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Đây là một hoạt động mang tính an sinh xã hội rất lớn, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện./.

Trần Thị Phương - Phòng Nội vụ