Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Kbang tổ chức phiên họp tháng 3 năm 2024

(ngày đăng bài: 27/03/2024)
     Chiều ngày 25/3/2024, Thường trực HĐND huyện Kbang đã tổ chức phiên họp tháng 3/2024, dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự phiên họp có đ/c Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng và Phó các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo phòng Tài chính-Kế hoạch huyện; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Untitled.jpg
Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, đã thông qua Báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tháng 3 và triển khai nhiệm vụ 4 năm 2024; thông qua các dự thảo văn bản gồm: (1) Báo cáo việc ban hành nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp huyện về kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm giai đoạn 2021-2025 phục vụ giám sát của Ban Kinh tế-NS HĐND tỉnh; (2) Báo cáo tổng kết thi hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2019); (3) Kế hoạch tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ Năm, nhiệm kỳ 2021-2026. Xem xét, cho ý kiến đối với   Tờ trình số 42/TTr-UBND ngày 22/3/2024 của UBND huyện về việc điều chỉnh tăng, giảm dự toán đã bố trí trong năm 2024 của các đơn vị.

Trong tháng 3 năm 2024, Thường trực HĐND huyện, Ban Dân tộc HĐND huyện đã triển khai giám sát chuyên đề theo kế hoạch; tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp công dân định kỳ tại trụ sở tiếp công dân huyện; thực hiện tốt công tác điều hòa hoạt động của Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện; phối hợp, tham gia và chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị chung của huyện…

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến, hoàn chỉnh các dự thảo văn bản được thông qua tại phiên họp và xem xét, thông qua 01 Tờ trình của UBND huyện về ngân sách.

Kết luận phiên họp, Đ/c Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan trên cơ sở nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2024; kế hoạch giám sát đã được ban hành và các nội dung được thống nhất tại phiên họp, chủ động triển khai thực hiện; đối với các dự thảo văn bản được thông qua tại phiên họp, giao Văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp thu các ý kiến tham gia, phối hợp với Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện hoàn chỉnh trình Thường trực HĐND huyện ký ban hành để làm cơ sở triển khai thực hiện./.

Nguyễn Mạnh Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện