Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII.

(ngày đăng bài: 24/08/2021)
     Chiều ngày 23/8/2021 (tại UBND xã Krong), sáng ngày 24/8/2021 (tạiUBND xã Kông Lơng Khơng), chiều ngày 24/8/2021 (tại UBND thị trấn Kbang), Tổ đại biểu số 14-HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông (bà):Nguyễn Hữu Tuyến – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Giang Thảo-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND huyện Kbang đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại các điểm có các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Kbang; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể vàcử tri của xã Krong, xã Kông Lơng Khơng và thị trấn Kbang.

Untitled.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Kbang
iếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII tại xã Krong

Untitled1.jpg
Ông Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện,
đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII

Untitled2.jpg
     Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Kbang, đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị thị trấn Kbang tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII,
Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII tại thị trấn Kbang.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được ngheđại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Kbang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII; phổ biến, giải thích một số nội dung liên quan đến các Nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông qua tại Kỳ họp thứ Hai; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được ghi nhận tại các Kỳ họp trước.

Tại 03 điểm tiếp xúc cử tri đã có 27 lượt ý kiến, kiến nghị gửi tới các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu HĐND huyện, tập trung vào một số lĩnh vực: Phát triển hạ tầng, giao thông, đô thị, thuỷ lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, vệ sinh môi trường, dịch bệnh trên đàn gia súc; chế độ chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Ủy ban dân tộc; xây dựng xã, làng nông thôn mới; phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác quản lý bảo vệ rừng…v.v

Untitled3.jpg
Cử tri tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Untitled4.jpg
Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu trả lời, làm rõ các nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả tại Kỳ họp thứ Hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XII; đồng thời đánh giá cao hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp. Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu ý kiến tại các Kỳ họp, nhất là đối với những vấn đề quan trọng của huyện Kbang, những vấn đề mà cử tri huyện, xã quan tâm.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyệnvà lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã ghi nhận các ý kiến, giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Kbang, Tổ trưởng Tổ đai biểu HĐND tỉnh đề nghị, đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Huyện, xã đã được ghi nhận tại hội nghị, đề nghị lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo xã Krong, xã Kông Lơng Kơng và thị trấn Kbang theo tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả cho cử tri biết; đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Tỉnh, Trung ương,Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp chuyển tới HĐND tỉnh, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Nguyễn Mạnh Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện