Tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công cách mạng và trao sổ tiết kiệm cho nguời có công cách mạng tại xã Krong, huyện Kbang.

(ngày đăng bài: 20/07/2022)
     Sáng ngày 19/07/2022 tại làng Klư, xã Krong đã diễn ra lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công cách mạng và trao 01 sổ tiết kiệm cho 01 đối tượng bệnh binh.

Tham dự buổi lễ về phía Bộ CHQS tỉnh có: Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Gia Lai, Đại tá Phạm Công Việt - Phó CNCT Bộ CHQS tỉnh, Trung tá Đào Duy Khánh - Trưởng Ban chính sách Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện, Phòng Lao động-TB&XH huyện, lãnh đạo và ban ngành đoàn thể xã Krong, hộ Bà Đinh Thị Hmeh và nhân dân Làng Klư.

Untitled.jpg
        Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tặng quà cho Bà Đinh Thị Hmeh

Tại Lễ bàn giao, đại diện gia đình Bà Đinh Thị Hmeh xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với các cấp lãnh đạo đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống. Ngôi nhà bà được xây dựng với tổng số kinh phí là 106.000.000 đồng, trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 80.000.000 đồng, UBND xã Krong và ban ngành đoàn thể xã, hộ Bà Đinh Thị Hmeh đóng góp công, cát, gỗ... ước tính 26.000.000 đồng.

Sau khi bàn giao nhà tình nghĩa, Bộ CHQS tỉnh đến thăm và tặng sổ tiết kiệm cho bà Đinh Thị Byenh, bệnh binh 61% tại làng Klư với số tiền 10.000.000 đồng.

Untitled2.jpg
Đại tá Phạm Mạnh Hùng - Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tặng sổ tiết kiệm cho bà Đinh Thị Byenh

Kỷ niệm 75 ngày Thương binh - Liệt sỹ là dịp để toàn Đảng, toàn dân ta tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước đã hy sinh xương máu góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc ta. Trong những năm qua, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã phát triển rộng khắp cả nước, bằng các hình thức giúp đỡ gia đình chính sách phát triển sản xuất, ổn định đời sống, xóa đói giảm nghèo, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng, sữa chữa nhà ở, tu bổ Nghĩa trang liệt sĩ, Đền tưởng niệm và nhiều việc làm tình nghĩa khác, đã đóng góp một phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách người có công./.

Đoàn Thị Mỹ Chi - Phòng Lao động-TB&XH huyện