Trường PTDT BT TH & THCS Kon Pne hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc

(ngày đăng bài: 19/04/2023)
     Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Kon Pne được thành lập vào tháng 7-2015 trên cơ sở chuyển đổi mô hình từ Trường Tiểu học Kon Pne. Tất cả học sinh thuộc 3 làng của xã Kon Pne không còn phải học ở những điểm trường làng nữa mà đều tập trung về học tại trường và ở bán trú. Vì 99% học sinh của trường là người Bahnar nên công tác vận động các em đến lớp vào đầu mỗi năm học luôn được Nhà trường đặc biệt chú trọng. Bên cạnh phối hợp với chính quyền, các ngành, đoàn thể của xã, thôn đến từng nhà để vận động học sinh đi học, Nhà trường còn quan tâm chăm lo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích nhằm tăng niềm yêu thích đến trường của các em học sinh.

Bằng việc kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ sách, truyện tranh, trao đổi truyện mới, sách hay với các trường bạn mà thư viện của Nhà trường hiện nay có khoảng 2.250 cuốn truyện, sách. Ngày sách và Văn hóa đọc năm nay, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Kon Pne đã phát động phong trào đọc sách tới toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường với nhiều hình thức hoạt động, đa dạng như đọc sách trong sinh hoạt 15 phút đầu giờ, đọc sách trong các buổi sinh hoạt ngoài trời hay hướng dẫn tìm sách và kỹ năng đọc cho các em học sinh trong thư viện của nhà trường, …

Một số hình ảnh học sinh Trường PTDT BT TH & THCS Kon Pne tham gia hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc:

Untitled.jpg

Untitled1.jpg

Untitled3.jpg

Thông qua việc đọc sách không chỉ giúp các em học sinh tự tin, mạnh dạn, hòa đồng với bạn bè, tăng niềm yêu thích đến trường. Đây là cách giúp học sinh phát triển ngôn ngữ, tăng cường giao tiếp Tiếng Việt và học tập tốt hơn.​/.

Trần Thị Phương- PNV