Vụ Địa phương II - Ủy ban Dân tộc thăm, tặng quà, chúc tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đối với các tập thể và các hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có uy tín tại huyện Kbang

(ngày đăng bài: 15/01/2022)
      Thực hiện công văn số 23/UBDT-TT ngày 01/01/2022 của Ủy Ban Dân tộc về việc thăm, tặng quà, chúc tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Sáng ngày 15/01/2022, Vụ Địa phương II - Ủy Ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Kbang có buổi thăm, tặng quà, chúc tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đối với các tập thể và 80 hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có uy tín tại 02 xã Sơn Lang và Đak Rong. Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc gồm có đồng chí Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II – Trưởng đoàn; cùng với các chuyên viên Vụ Địa phương II - Ủy Ban Dân tộc và Phóng viên báo Dân tộc phát triển; Cùng đi với Đoàn, đại diện tỉnh có đồng chí Trường Trung Tuyến – Phó Ban Dân tộc tỉnh và cán bộ, công chức Phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Ban Dân tộc tỉnh; Đại diện UBND huyện có đồng chí Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo phòng Dân tộc huyện; về phía xã Sơn Lang và Đak Rong có Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các Ban ngành đoàn thể ở xã; Các hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có uy tín xã.

Untitled.jpg
Đ/c Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong buổi gặp mặt qua nghe đại diện lãnh đạo UBND xã Sơn Lang, Đak Rong báo cáo sơ lược về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, an ninh, trật tự và an sinh xã hội tại địa phương, lãnh đạo Vụ địa phương II – Ủy Ban Dân tộc; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh ghi nhận những kết quả, thành tích mà các địa phương đạt được, đồng thời hết sức chia sẽ những khó khăn mà chính quyền địa phương và bà con nhân dân gặp phải trong năm qua do bị tác động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tình hình mưa lũ kéo dài.

Trao đổi với lãnh đạo và bà con nhân dân tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II thông tin một số nội dung về các Dự án, tiểu Dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng ĐB DTTS giai đoạn 2021-2025 được Chính phủ triển khai trong thời gian sắp tới sẽ góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống bà con nhân dân, nhất là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn do đồng chí Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II thay mặt lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc đã trao 03 xuất quà, trị giá mỗi xuất là 3.500.000đ (500.000đ vật phẩm và 3000.000đ tiền mặt) cho 03 tập thể bao gồm: Phòng Dân tộc huyện; UBND xã Sơn Lang và UBND xã Đak Rong. Đồng thời, cùng với đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND huyện trao 80 xuất quà, trị giá mỗi xuất là 800.000đ (300.000đ vật phẩm và 500.0000đ tiền mặt) hỗ trợ cho 80 hộ là các hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có uy tín trên địa bàn 02 xã Sơn Lang (40 hộ) và Đak Rong (40 hộ).

Một số hình ảnh các lãnh đạo trong Đoàn thăm, tặng quà tại 02 xã Sơn Lang và Đak Rong:

Untitled1.jpg

Untitled2.jpg