Đưa các đối tượng vi phạm quy định về bảo vệ và phát triển rừngra kiểm điểm trước dân tại xã Krong

(ngày đăng bài: 01/02/2021)
     Ngày 27/01/2020, Đoàn công tác của huyện Kbang do đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật; đưa các đối tượng vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng ra kiểm điểm trước dân tại làng Vir,xã Krong. Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp,Công an huyện, Hạt kiểm lâm huyện, Hội LHPN huyện, Hội Nông Dân huyện,Hội Cựu chiến binh huyện, Huyện Đoàn; Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Krông Pa,Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Bí thư Chi bộ, trưởng làng  và nhân dân làng Vir, xã Krong.

Untitled.jpg
Nhân dân làng Vir, xã Krong tham gia buổi tuyên truyền.

Đoàn công tác đã tuyên truyền, vận động nhân dân làng Vir, xã Krong không tham gia phá rừng, khai thác rừng trái phép, không tiếp tay cho lâm tặc, đẩy mạnh việc tố giác lâm tặc; tiếp tục quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết số 09-NQ/HU ngày 11/02/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khoá VIII) về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện; đồng thời, đưa hai đối tượng vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng trong vụ khai thác gỗ Băng lăng trái phép tại khoảnh2, tiểu khu 122 thuộc địa giới hành chính xã Đak Smar; khoảnh 8, tiểu khu 120 thuộc địa giới hành chính xã Sơ Pai, đều thuộc lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku,ký cam kết để sau này không tái phạm.

Sau tuyên truyền, các đối tượng đã nhận ra những việc làm sai trái của mình, đứng ra xin lỗi trước nhân dân, đồng thời hứa với nhân dân sẽ không tái phạmvi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng trong thời gian tới; tập trung chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế và sẽ kịp thời tố cáo những đối tượng xấu có hành vi vi phạm pháp luật với chính quyền địa phương.

Untitled1.jpg
Các đối tượng vi phạm ký cam kết không tái phạm.

Phạm Thị Phương Loan - Phòng Tư pháp huyện