ĐẢNG BỘ XÃ SƠN LANG PHÁT TRIỂN ĐƯỢC 29 ĐẢNG VIÊN MỚI

(ngày đăng bài: 27/11/2023)
Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh toàn diện, nên Đảng bộ xã Sơn Lang phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020-2025 kết nạp được 45 đảng viên mới.

hoc-Nghi-quyet-1.jpg
Thực hiện chỉ tiêu này, những năm qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, nhất là bồi dưỡng tạo nguồn. Kết quả, từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ xã có 29 đảng viên mới được kết nạp, đạt hơn 64% chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, nửa cuối năm 2020 kết nạp được 5 đảng viên; năm 2021 kết nạp được 9 đảng viên; năm 2022 kết nạp được 8 đảng viên; đầu năm 2023 đến nay kết nạp được 7 đảng viên. Nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ xã hiện nay là 240 đồng chí, tham gia sinh hoạt ở 14 chi bộ trực thuộc; trong đó có 9 chi bộ thôn-làng, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ quân sự và 1 chi bộ công an xã.
Qua sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy xã Sơn Lang sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đạt 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đến cuối nhiệm kỳ. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; quan tâm bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên, hội viên, quần chúng ưu tú … để tạo nguồn phát triển đảng viên mới không chỉ đạt số lượng mà phải đảm bảo cả chất lượng./.
Lê Hồng Nhung - VH-XH