​Hội nghị Sơ Kết công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023

(ngày đăng bài: 14/07/2023)
Chiều ngày 14/7/2023 UBND xã Sơn Lang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, TT UBND, UBMTTQ xã các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức, bán chuyên trách UBND, Bí thư chi bộ, trưởng 9 thôn làng, Hiệu trưởng các Nhà trường, trạm trưởng trạm y tế và các Công ty lâm nghiệp đứng chân trên địa bàn xã.

so-ket-khoi-UBND-xa.jpg
Quang cảnh Hội nghị Sơ Kết công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp; sự phối hợp chặt chẽ, giám sát của HĐND xã, Mặt trận tổ quốc và các hội, đoàn thể; UBND xã đã tập trung triển khai xây dựng các chương trình, kế hoạch và mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội mà Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã, HĐND xã đã đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, khó khăn: Việc xây dụng đề án quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2023 triển khai còn chậm; quản lý công trình thuỷ lợi chưa đảm bảo; hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân trên thực tế văn phòng đăng ký đất đai mới tham mưu UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân mới đạt 10,5% chỉ tiêu huyện giao; việc vi phạm Luật quản lý bảo vệ rừng vẫn còn xảy ra, chưa được ngăn chặn triệt để, chưa triển khai thực hiện chi tiêu trồng rừng năm 2023 theo kế hoạch huyện giao; việc triển khai thực hiện các dự án thuộc chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi còn chậm (dự án hỗ trợ chuyển đổi nghề, dự án hỗ trợ tái canh cây cà phê); các công trình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023 việc huy động vốn đóng góp của người dân triển khai còn chậm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã còn thấp...
Tại Hội nghị còn được nghe các tham luận của Trưởng ông an xã về Kết quả đảm bảo ANTT, ATGT. Kế hoạch Thực hiện đề án 06 và giải pháp trong năm 2023. Tham luận của Công chức Tư pháp – Hộ tịch về Giải pháp tổ chức tuyên truyền nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật ( Luật Tổ chức chính quyền, Luật quy hoạch quản lý đất đai, xây dựng, Luật Hôn nhân gia đình, QLBVR…..Kết quả cập nhập dữ liệu hộ tịch, khó khăn và giải pháp trong thời gian tới; tham luận của CÔng chức Địa chính – Xây dựng về Kết quả quản lý quy hoạch sử dụng đất, xây dựng, cấp GCNQSDĐ, giải pháp thực hiện đạt chỉ tiêu năm 2023. Yham luận công chức Lao động TBXH về Kết quả thực hiện BHYT, giải pháp tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Các tham luận của các thôn Thống Nhất, Hợp Thành và làngvề Giải pháp phát triển các tổ hợp tác, nhóm nông hộ, nhóm liên  kết sản xuất; Giải pháp tuyên truyền người dân tham gia các hoạt động Bảo vệ môi trường, xây dựng xóm làng sáng, sanh, sạch , đẹp, thu gom phân loại, xử lý chất thải sinh hoạt; Giải pháp vận động nhân dân tham gia thành lập " nông hội ".
Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Quý Truyền – CT. UBND xã đề nghị trên cơ sở những kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm, những tồn tại, hạn chế đã nêu; công chức chuyên môn cần nỗ lực, cố gắng và tập trung cao hơn nữa để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trong 6 tháng cuối năm 2023.
Lê Hồng Nhung  - VHXH