​ĐẢNG BỘ XÃ SƠN LANG SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

(ngày đăng bài: 14/07/2023)
Sáng ngày 14/7/2023, Đảng ủy xã Sơn Lang tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn- HUV- PCT. UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ xã, Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể và toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ.

so-ket-cong-tac-dang.jpg
Quang cảnh Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2023

6 tháng đầu năm 2023, Ban chấp hành đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, công tác giáo dục chính trị tư tưởng thực hiện thường xuyên, các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của cấp trên được triển khai kịp thời đến tận đảng viên; công tác tổ chức bộ máy, trong 6 tháng đầu năm 2023 đã kết nạp được 05/08 đảng viên mới (đạt 62,55 chỉ tiêu huyện giao năm 2023). Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028, đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam Didoxin xã nhiệm kỳ 2023-2028 và Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Đã tiến hành quy hoạch nhân sự cấp ủy, Bí thư, phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2025-2027; Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Mặt trận và các đoàn thể xã ở nhiệm kỳ tiếp theo. Cử 12 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng và 07 đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng Đảng viên mới; Khối dân vận chỉ đạo triển khai thành lập các mô hình “Nông hội” gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã”.
 Về phát triển kinh tế xã hội, Tính đến ngày 30/6/2023, toàn xã gieo trồng được 2.482 ha cây trồng các loại (kể cả trồng mới và chăm sóc), đạt 97,98% KH huyện giao. Tổng đàn gia súc hiện có trên địa bàn 2.577 con, đạt 89,17% kế hoạch huyện giao; đàn gia cầm 7.820 con, đạt 88,38% kế hoạch huyện giao. Tổng thu ngân sách: 7.169.512.424 đồng, đạt 113,16% so với dự toán đầu năm giao; tổng chi ngân sách: 4.139.179.258 đồng, đạt 65,33% so với dự toán đầu năm giao; tổng thu ngân sách tại địa phương 851.445.297 đồng, đạt 50,26% so với dự toán đầu năm giao….Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, lễ hội được thực hiện nghiêm túc, công tác an sinh xã hội được quan tâm. Đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch và phân công lãnh đạo xã đi thăm, chúc tết, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng các phần quà của Chủ tịch nước, Tỉnh, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, huyện, xã và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn gồm 234 suất quà. Xã xuất kinh phí mua 105 suất quà với tổng số tiền 26.250.000 đồng. công tác dạy và học có được những kết quả khá quan trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
           Bên cạnh những kết quả đạt được Hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại như công tác triển khai, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết chưa được thường xuyên, chất lượng sinh hoạt ở một số chi bộ chưa cao, công tác quản lý đảng viên gặp khó khăn,  công tác dân vận còn hạn chế; làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm …
           Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, xã Sơn Lang đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đó là: Chú trọng công tác quán triệt, triển khai các văn bản của cấp trên, các cơ chế chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến tận cán bộ, đảng viên và nhân dân kịp thời. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; làm tốt công tác kiểm tra giám sát. Trên lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ hè thu, thu đông, chuẩn bị các điều kiện cho vụ sản xuất đông xuân năm 2023-2024, tập trung phát triển chăn nuôi, nhất là chăn nuôi hộ gia đình, làm tốt công tác tiêm phòng, tăng cường thu ngân sách để đảm hoạt động chi thường xuyên; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung cao cho công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đến cuối năm 2023, tất cả các thôn, làng hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm.
Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Thanh Sơn- HUV-PCT UBND huyện đề nghị trên cơ sở những kết quả đạt được của 6 tháng đầu năm, những tồn tại, hạn chế đã nêu; các ban, ngành, đoàn thể, mỗi cán bộ, đảng viên cần nỗ lực, cố gắng và tập trung cao hơn nữa để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2023.
Lê Hồng Nhung  - VHXH