XÃ SƠN LANG PHÁT HUY CÁC NGUỒN LỰC ĐỂ THAM GIA NGÀY HỘI DU LỊCH HUYỆN KBANG 2023

(ngày đăng bài: 29/07/2023)
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch trên địa bàn xã đến với du khách, người tiêu dùng trong và ngoài huyện; UBND xã Sơn Lang đã triển khai cho các hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh lựa chọn các sản phẩm, nông sản chủ lực, đặc trưng để đăng ký tham gia trưng bày tại Hội chợ nông sản, thực phẩm trong Ngày hội Du lịch huyện Kbang 2023.

z4556629262712_97860be84cd06e8f2b5ca7781fc1c981-(1).jpg
Cụ thể, xã Sơn Lang sẽ có 2 gian hàng ẩm thực và 2 gian hàng nông sản, thực phẩm tham gia Hội chợ. Đến nay có 11 hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký tham gia; qua đó giới thiệu nhiều sản phẩm thuộc các nhóm nông sản (mắc ca, cà phê, tiêu, cam, vải thiều, sầu riêng), dược liệu rừng (cao mật nhân, nấm linh chi), ẩm thực truyền thống (cơm lam, gà nướng, cá sông, ốc hút), thực phẩm tươi sống (heo rừng).
Trên lĩnh vực văn hoá – thể thao; UBND xã đã lựa chọn 4 nghệ nhân đan lát, dệt thổ cẩm tham gia trình diễn nghề truyền thống; cử 6 vận động viên tham gia hội thao các DTTS tại ngày hội; cử 34 nghệ nhân của đội cồng chiêng làng Hà Nừng tham gia trình diễn cồng chiêng tại Công viên văn hóa huyện.
 Tại địa phương, UBND xã bố trí các phương tiện, tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm tại các vườn cây ăn trái khi du khách có nhu cầu; tập trung vào một số vườn cây ăn trái dọc lòng hồ B thủy điện Vĩnh Sơn.
Bên cạnh đó địa phương còn chỉ đạo Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Ban nhân dân 9  thôn, làng tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, hàng rào, cổng ngõ, vệ sinh, trồng hoa ở nơi công cộng để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trước, trong và sau những ngày diễn ra Ngày hội Du lịch ./.
Lê Hồng Nhung - VHXH