Chương trình “Vì em hiếu học”

(ngày đăng bài: 01/11/2023)
     Theo thống kê, mỗi năm vẫn có một số lượng không nhỏ các em học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Những mong ước nhỏ bé như một bộ đồng phục mới, sách vở và dụng cụ học tập đầy đủ hay phương tiện để đến trường không phải em nào cũng có được. Chương trình “Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm. Học bổng được trao trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào, dân tộc, thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc tỉnh, thành phố trên cả nước. Tiêu chí lựa chọn các em học sinh nhận học bổng là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập, rèn luyện và chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào. Năm 2023 là năm cuối cùng của chương trình "Vì em hiếu học" thực hiện cam kết.

Tại Huyện Kbang, Viettel Kbang sẽ trực tiếp trao 60 suất học bổng tại 06 xã: xã Đăk Rong, Krong, Kông Lơng Khơng, Đak Smar, Lơ Ku, Kông Bơ La. Trong đó, 05 suất học bổng được trao cho học sinh tiểu học và 05 suất cho học sinh trung học cơ sở, mỗi học sinh nhận được 01 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Tổng trị giá học bổng trao là 120 triệu đồng. Đến nay, Viettel Kbang đã trao trực tiếp 40 suất học bổng cho 04 xã; còn 20 xuất học bổng, từ nay đến ngày 30/11/2023 sẽ trực tiếp trao tại 02 xã còn lại cho các em học sinh.
 .
Untitled.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh tại trường Tiều học Kông Lơng Khơng

Untitled1.jpg
Trao học bổng cho các em học sinh tại trường THCS Kông Bơ La

Với thông điệp “khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học. Thông qua chương trình, Viettel cũng kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên cả nước.  Cùng với đó, Viettel cũng cam kết luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của ngành giáo dục và đào tạo, tiếp tục đầu tư, phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, tạo ra một xã hội học tập hiệu quả và cho mọi người.

Đó là những hoạt động ý nghĩa và đầy thiết thực, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel và Chương trình “Vì em hiếu học” cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới xã hội mà Viettel triển khai trong nhiều năm qua./.

Trần Thị Phương- Phòng Nội vụ